Tổng thống Biden gặp "sự cố thang máy" tại G20

01 Tháng 11, 2021 | 12:31

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông gặp phải một vấn đề nhỏ trước khi tới tham dự cuộc họp báo tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở thủ đô Rome - Ý.

Đài Sputnik ngày 1-11 đưa tin trong cuộc họp báo, Tổng thống Biden đã xin lỗi vì tới trễ hơn 20 phút. 

"Tôi xin lỗi vì để mọi người phải chờ đợi. Chúng tôi gặp chút vấn đề với thang máy. Đó là một câu chuyện dài" - nhà lãnh đạo Mỹ nói với các phóng viên mà không đề cập chi tiết về sự cố.

Cuộc họp báo chỉ kéo dài hơn 20 phút, bao gồm thời gian Tổng thống Biden trả lời câu hỏi của các phóng viên.

Tổng thống Biden gặp sự cố thang máy tại G20 - Ảnh 1.

Tổng thống Biden tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở thủ đô Rome - Ý. Ảnh: Reuters

Theo tính toán của đài Fox News, Tổng thống Biden thường đến trễ tại các sự kiện công khai trung bình khoảng 22,4 phút từ ngày 1-6 đến tuần thứ hai của tháng 10 vừa qua. Có lần, nhà lãnh đạo Mỹ để mọi người chờ mình tới 1 giờ. Trong thời gian Mỹ rút lực lượng khỏi Afghanistan vào tháng 8, Tổng thống Biden thường đến trễ trung bình 34 phút.

Tổng thống Biden gặp "sự cố thang máy" tại G20

Sau cuộc họp báo trên tại Ý, Tổng thống Biden sẽ khởi hành từ thủ đô Rome đến Scotland để tham dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (LHQ) lần thứ 26 (COP26).

Trong một diễn biến khác tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở thủ đô Rome, nhóm an ninh của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bị cáo buộc tấn công các phóng viên Brazil. 

Tờ báo O Globo ngày 31-10 cho biết phóng viên Leonardo Monteiro làm việc cho TV Globo bị nhóm an ninh của Tổng thống Bolsonaro đấm vào bụng và xô đẩy. Người này trước đó hỏi lý do tại sao Tổng thống Bolsonaro không tham dự bất kỳ sự kiện G20 nào vào ngày 31-10.

Tổng thống Biden gặp sự cố thang máy tại G20 - Ảnh 3.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Đoạn video do phóng viên Jamil Chade của UOL quay lại cho thấy hiện trường hỗn loạn giữa nhóm an ninh của Tổng thống Bolsonaro và các phóng viên. Chưa rõ nhóm an ninh này là của Brazil hay của Ý. Văn phòng Tổng thống Bolsonaro không bình luận khi được liên lạc.

Nhà lãnh đạo Brazil đang hứng chịu chỉ trích trong nước vì xử lý đại dịch Covid-19 yếu kém khiến hơn 600.000 người tử vong, mức cao thứ hai thế giới sau Mỹ. Bản thân Tổng thống Bolsonaro đã giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của virus SARS-CoV-2, không áp đặt lệnh phong toả nghiêm ngặt, nghi ngờ hiệu quả của vắc-xin, không tiêm phòng vắc-xin và ủng hộ các phương pháp chữa bệnh chưa được khoa học chứng minh.

Phạm Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).