Tổng thống Donald Trump có thể thắng tiếp vào năm 2020

22 Tháng 06, 2017 | 18:56

(NLĐO) – Cựu cố vấn lâu năm của Mỹ, ông David Gergen, đánh giá Tổng thống Donald Trump có thể đánh bại đảng Dân chủ một lần nữa trong cuộc bầu cử vào năm 2020.

Trong chương trình "Erin Burnett Outfront" của đài CNN phát sóng gần đây, ông Gergen – từng là cố vấn cho các cố Tổng thống Richard Nixon, Gerald Ford, Ronald Reagan và cựu Tổng thống Bill Clinton – nhận định kết quả 2 cuộc bầu cử quốc hội bổ sung ngày 21-6 là "lời cảnh tỉnh dành cho đảng Dân chủ".

Hai cuộc bầu cử đặc biệt này nhằm bầu chọn người thay thế những nghị sĩ đảng Cộng hòa được bổ nhiệm vào nội các của Tổng thống Donald Trump.

Trong 2 cuộc bầu cử trên, ứng viên Cộng hòa Ralph Norman đã đánh bại ứng viên Dân chủ Archie Parnell ở bang Nam Carolina. Còn ứng viên Dân chủ Jon Ossoff thất bại trước ứng viên Cộng hòa Karen Handel ở bang Georgia.

Như vậy, phe Dân chủ đã gây thất vọng khi thua cả 4 cuộc bầu cử quốc hội đặc biệt được tổ chức dưới thời ông Donald Trump, gồm 2 cuộc hôm 21-6 và 2 cuộc trước đó.


Tổng thống Donald Trump có thể thắng tiếp vào năm 2020 - Ảnh 1.

Cựu cố vấn lâu năm Mỹ David Gergen. Ảnh: CNN

Dù thừa nhận kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018 có thể sẽ thay đổi nhưng ông Gergen nói rằng đảng Dân chủ nên đặc biệt xem xét việc giành lại Nhà Trắng.

"Điều quan trọng là Tổng thống Donald Trump thu hút sự ủng hộ của cử tri tốt hơn so với những gì đảng Dân chủ nghĩ. Đó là lời cảnh tỉnh dành cho đảng Dân chủ. Nếu họ không cẩn thận, Tổng thống Donald Trump sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ hai" - ông Gergen lập luận.

Bên cạnh việc chỉ trích nhà lãnh đạo Mỹ về việc rút Washington khỏi thỏa thuận biến đổi khí hậu Paris, sa thải Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey, ông Gergen cũng cho rằng Tổng thống Donald Trump "xứng đáng giành chiến thắng".

"Ông ấy đương đầu với cả 4 cuộc tấn công ở 4 tiểu bang khác nhau. Cuối cùng, đảng Cộng hòa chiến thắng cả 4. Cuộc bầu cử ở bang Georgia được xem như phép thử đối với đảng Dân chủ để biết được họ có thể vượt qua đảng Cộng hòa hay không" - ông Gergen nói.

Theo đài CNN, giám đốc điều hành ê kíp tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã xác nhận ông chủ Nhà Trắng sẽ tổ chức cuộc vận động tái tranh cử đầu tiên ở khách sạn Trump International ở thủ đô Washington vào ngày 28-6 tới.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).