Tổng thống Donald Trump tuyên bố dỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

23 Tháng 10, 2019 | 23:26

(NLĐO) - Phát biểu về cuộc xung đột ở Syria tại Nhà Trắng trưa 23-10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ đã được dỡ bỏ.

"Tôi đã chỉ thị cho Bộ trưởng Tài chính dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt áp đặt hôm 14-10 để đáp trả động thái tấn công ban đầu của Thổ Nhĩ Kỳ đối với người Kurd. Các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ, trừ khi có điều gì đó xảy ra mà chúng tôi không hài lòng" - ông Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Trump dỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng trưa 23-10. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Donald Trump cũng cho biết một "số lượng nhỏ" quân đội Mỹ sẽ ở lại Syria để bảo vệ dầu mỏ trong khu vực.

Ngoài ra, ônh Trump cho biết Mỹ đang "thoát khỏi" khu vực Syria sau gần 10 năm. "Hãy để người khác chiến đấu trên bãi cát dài nhuốm máu này" - ông nói.

Theo ông, "hàng ngàn và hàng ngàn" người đã chết trong khu vực này.

Tổng thống Trump còn ca ngợi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan là "người yêu nước", đồng thời cảm ơn ông đã tiến hành thỏa thuận về Syria.

"Tôi muốn một lần nữa cảm ơn mọi người về phía Mỹ đã giúp đạt được lệnh ngừng bắn ở Syria, đã cứu rất nhiều mạng sống, cùng với Tổng thống Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ, một người tôi đã biết rất rõ và một người yêu đất nước mình" - ông chủ Nhà Trắng bày tỏ.

Tổng thống Donald Trump nói thêm rằng ông có thể gặp nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ "trong tương lai rất gần".

Hoài Vy (Theo CNN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).