Tổng thống El Salvador xin phép chụp ảnh tự sướng trước khi phát biểu

27 Tháng 09, 2019 | 16:41

(NLĐO) – Trước khi bắt đầu bài phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm 26-9, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã xin phép đại biểu lấy điện thoại và chụp ảnh tự sướng.

"Tin tôi đi, nhiều người sẽ xem tấm hình tự sướng nay hơn là nghe bài diễn văn" – ông Bukele nói đùa trước khi phát biểu kêu gọi Liên Hiệp Quốc thay đổi với thời đại và các lãnh đạo thế giới cần phải nỗ lực hơn để kết nối với thế hệ trẻ.

Cựu thị trưởng thủ đô San Salvador nhậm chức hồi tháng 6, ông là một người tích cực sử dụng mạng xã hội. Trong bài phát biểu, ông cho rằng mình chiến thắng cuộc bầu cử là nhờ vào thế mạnh về các nền tảng như Facebook Live, mà các đối thủ chính trị của ông không hiểu biết rõ.

Tổng thống El Salvador chụp ảnh tự sướng tại Liên Hiệp Quốc - Ảnh 1.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele chụp hình tự sướng trước khi phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc Ảnh: Reuiers


Tổng thống El Salvador chụp ảnh tự sướng tại Liên Hiệp Quốc - Ảnh 2.

Vợ ông Bukele, bà Gabriela đã đưa con gái Layla đến nghe bài diễn văn của chồng mình. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến gây chú ý khác trên mạng xã hội, vợ ông Bukele, bà Gabriela đã đưa con gái Layla đến nghe bài diễn văn của chồng mình. 

Sau khi hoàn thành bài phát biểu, ông Bukele đã đăng tải tấm ảnh trên mạng xã hội Twitter, đã thu hút hơn 7.000 lượt yêu thích chỉ sau gần 1 giờ. Hình ảnh cho thấy ông cười tươi trước logo của Liên Hiệp Quốc (bản đồ thế giới được bao quanh bởi nhánh ô liu) cùng Đại sứ Argentina tại Liên Hiệp Quốc Martin Garcia Moritan, một trong những phó chủ tịch của Đại Hội đồng.

Tổng thống El Salvador chụp ảnh tự sướng tại Liên Hiệp Quốc - Ảnh 3.

Bài đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter của Tổng thống Nayib Bukele. Ảnh: Twitter/Nayib Bukele

Tổng thống El Salvador chụp ảnh tự sướng tại Liên Hiệp Quốc - Ảnh 4.

Bức ảnh tự sướng của Tổng thống El Salvador. Ảnh: Twitter/Nayib Bukele

"Có lẽ trong vài năm tới, hàng ngàn người trong chúng ta sẽ không phải đi đến TP New York để đến tòa nhà này. Một loạt hội nghị truyền hình sẽ tiết kiệm hàng trăm triệu USD và tôi chắc rằng nó vẫn hiệu quả như thế, nếu không nói là tốt hơn" – ông Bukele nói.

Minh Yến (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).