Tổng thống Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng, ông Kim Jong-un gây bất ngờ

18 Tháng 09, 2018 | 08:15

(NLĐO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên hôm 18-9 đã bất ngờ xuất hiện tại sân bay quốc tế Sunan tại Bình Nhưỡng để đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới tham dự sự kiện hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3

Cuộc gặp lần thứ 3 trong năm giữa hai nhà lãnh đạo này nhằm phá vỡ bế tắc trong đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên, cũng như cải thiện hơn nữa quan hệ liên Triều.

Ban đầu trong đoàn đón tiếp phái đoàn Hàn Quốc có em gái của ông Kim Jong-un và nhiều quan chức nước này cùng hàng ngàn người dân cầm cờ, hoa vẫy chào. Tuy nhiên, sau đó ông Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol Ju xuất hiện chủ trì lễ đón tiếp. 

Cuộc họp chính thức đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo sẽ diễn ra sau tiệc trưa. Theo kế hoạch, Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook sẽ đến tham quan một bệnh viện nhi và một nhạc viện tại Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên hôm 18-9 đã bất ngờ xuất hiện tại sân bay quốc tế Sunan tại Bình Nhưỡng để đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-in đến nhà khách Paekhwawon ở Bình Nhưỡng, nơi họ có buổi ăn trưa làm việc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tham gia đoàn diễu hành xe dọc các con đường ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Đỗ Quyên - Phạm Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).