Tổng thống Pháp đưa bạn gái cũ vào nội các

02 Tháng 04, 2014 | 20:41

(NLĐO) – Bạn gái cũ của Tổng thống Pháp Francois Hollande - bà Segolene Royal - đã được bổ nhiệm vào nội các trong một cuộc cải tổ lớn của Đảng Xã hội.

Francois Hollande and Segolene Royal on the presidential campaign trail together in Rennes, western France, 4 April 2012

Tổng thống Francois Hollande và bà Segolene Royal

Sau khi trao đổi với tân Thủ tướng Manuel Valls, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đồng ý bổ nhiệm người bạn gái cũ có với ông 4 mặt con - bà Segolene Royal - giữ chức vụ Bộ trưởng Môi trường.

Tổng thống Hollande là một trong những lãnh đạo Pháp có uy tín thấp nhất nhiều thập niên qua do ông không phục hồi được nền kinh tế đất nước.

Theo BBC, bạn gái gần đây nhất của ông Hollande - bà Valerie Trierweiler - đã phản đối quyết liệt việc bổ nhiệm bà Royal vào bất kỳ vị trí nào trong chính phủ.

Tổng thống Hollande và bà Trierweiler chính thức chia tay vào tháng 1 vừa qua sau khi ông bị một tờ báo Pháp hé lộ có quan hệ tình cảm với một diễn viên. Trước đây, ông Hollande đã từng chung sống với bà Royal 28 năm và có với nhau 4 mặt con.

Việc bà Royal đảm nhận vị trí Bộ trưởng Môi trường đánh dấu sự trở lại của bà sau thời gian dài biến mất khỏi chính trường. Bà từng là ứng viên Đảng Xã hội tham gia tranh cử tổng thống vào năm 2007 nhưng đã thất bại trước đối thủ Nicolas Sarkozy.

Trong nội các mới, Laurent Fabius và Jean-Yves Le Drian vẫn được giữ nguyên chức Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng.

Bộ trưởng Tài chính Pierre Moscovici đã rời chính phủ và chức vụ của ông giờ do 2 người phụ trách: Ông Michel Sapin đảm trách mảng tài chính còn mảng công nghiệp và kinh tế do ông Arnaud Montebourg nắm.

Linh San (Theo BBC, Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).