Tổng thống Putin bất ngờ đến bán đảo Crimea

18 Tháng 03, 2023 | 22:34

(NLĐO) - Tổng thống Vladimir Putin đã đến bán đảo Crimea hôm 18-3, đúng dịp 9 năm ngày Nga sáp nhập bán đảo này.

Theo hãng tin RT, ông Putin đã đi thăm một trường nghệ thuật và trung tâm dành cho trẻ em ở vùng Sevastopol. Ông chủ Điện Kremlin cũng đã thị sát tiến trình xây dựng công viên khảo cổ và lịch sử Tauric Chersonesos.

Chersonesos, còn gọi là Cherson, là thuộc địa Hy Lạp cổ đại được xây dựng khoảng 2.500 năm trước và hiện là di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Ông Mikhail Razvozhayev, thống đốc vùng Sevastopol, cho biết chính quyền thành phố đã sẵn sàng khai trương trường nghệ thuật trong ngày 18-3 (giờ địa phương) và mọi thứ cũng được chuẩn bị cho cuộc họp trực tuyến với tổng thống.

Tổng thống Putin bất ngờ đến bán đảo Crimea - Ảnh 1.

Tổng thống Vladimir Putin trong chuyến thăm bán đảo Crimea hôm 18-3. Ảnh: Tass

Tuy nhiên, ông Putin bất ngờ đích thân đến đó. Ông Razvozhayev nói thêm: "Vì là một ngày lịch sử như vậy, tổng thống muốn ở bên Sevastopol và người dân Sevastopol".

Ông Razvozhayev nói rằng ý tưởng về công viên khảo cổ được ông Putin ủng hộ đang được thực hiện với tốc độ đáng kinh ngạc nhờ lực lượng xây dựng quân sự.

Bán đảo Crimea đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý sáp nhập Nga sau cuộc đảo chính tại Kiev vào năm 2014. Vào ngày 18-3 năm đó, ông Putin đã ký ban hành luật về việc sáp nhập Crimea vào Nga.

Các nước phương Tây và Ukraine đều không công nhận hành động này, theo đó chính quyền Kiev nhiều lần tuyên bố sẽ giành lại quyền kiểm soát bán đảo.

Tổng thống Putin bất ngờ đến bán đảo Crimea

Xuân Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).