Tổng thống Trump sẽ không trả đũa đối thủ?

25 Tháng 03, 2019 | 09:42

(NLĐO) – Phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley hôm 24-3 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump không có kế hoạch yêu cầu bộ trưởng tư pháp mở cuộc điều tra đối với các đối thủ chính trị của ông.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr thông báo Công tố viên đặc biệt Robert Mueller không tìm thấy bằng chứng cho thấy đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump thông đồng với Nga cũng như không đủ bằng chứng cáo buộc ông cản trở công lý.

Tổng thống Trump sẽ không trả đũa đối thủ? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump không có ý định điều tra đối thủ chính trị. Ảnh: Reuters

Phó Tổng thống Mike Pence cùng ngày cho rằng báo cáo của Công tố đặc biệt Robert Mueller đã minh oan cho Tổng thống Trump và nên được tất cả mọi người Mỹ chấp nhận. Ông Pence cho hay: "Công tố viên đặc biệt đã xác nhận những gì ông Trump từng nói trước đây rằng không có sự thông đồng nào giữa chiến dịch tranh cử của ông và Nga trong suốt cuộc bầu cử năm 2016".

Tuy kết quả điều tra không cho thấy đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump trước đây thông đồng với Nga nhưng Bộ trưởng Barr viết thư gửi quốc hội nhấn mạnh rằng báo cáo của công tố viên đặc biệt chưa làm rõ liệu những hành động và ý định của tổng thống Mỹ có bị xem là gây cản trở công lý hay không.

Vì công tố viên đặc biệt không đưa ra kết luận về việc liệu ông Trump có hành động gây cản trở cuộc điều tra hay không nên ông Barr cho biết trong thư rằng mình sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Vị bộ trưởng này nói thêm ông cùng Thứ trưởng Bộ Tư pháp Rod Rosenstein quyết định những hành vi của ông Trump không thể cấu thành tội.

Trong khi đó, ông Trump nói rằng kết quả cuộc điều tra đã hoàn toàn minh oan cho ông.

Theo ông Barr, báo cáo của ông Mueller chỉ ra Nga đã nỗ lực can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, gồm tấn công vào mạng máy tính của các tổ chức chính trị đảng Dân chủ và làm sai lệch thông tin trên mạng xã hội nhằm gây chia rẽ.

Thêm vào đó, cuộc điều tra cũng cho thấy chiến dịch tranh cử của ông Trump nhận được nhiều đề nghị hỗ trợ từ những người có liên hệ với Nga. Tuy nhiên, cả ông Trump lẫn những người trong đội ngũ của ông đều không hiệp lực với Nga.

Xuân Mai (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).