Tổng thống Trump "làm điều chưa từng làm" trong tranh luận

23 Tháng 10, 2020 | 07:23

(NLĐO) – Sau cuộc tranh luận tổng thống được cho là hỗn loạn nhất lịch sử hiện đại nước Mỹ hồi tháng trước, Tổng thống Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden hôm 22-10 (giờ địa phương) có cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai trước cuộc bầu cử.

Theo hãng tin AP, cuộc tranh luận thứ hai cũng là cuối cùng này bắt đầu lúc 21 giờ (giờ địa phương) tại TP Nashville, bang Tennessee khi còn chưa đầy hai tuần nữa đến ngày bầu cử 3-11.

Tổng thống Trump làm điều chưa từng làm trong tranh luận - Ảnh 2.

Nhân viên lau tấm chắn bằng thủy tinh trên sân khấu trước cuộc tranh luận giữa Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Biden ở TP Nashville, bang Tennessee. Ảnh: Reuters

Theo đài CNN, các chủ đề dự kiến ​​được tranh luận trong 90 phút mà không bị gián đoạn, gồm cuộc chiến chống dịch Covid-19, gia đình Mỹ, phân biệt chủng tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và sự lãnh đạo.

Người điều phối là nhà báo chuyên về tin tức Nhà Trắng của kênh NBC News, bà Kristen Welker. Bà Walker sẽ là người chọn đề tài tranh luận dựa trên các diễn biến mới.

Sau khi ông Trump liên tục ngắt lời ông Biden và người điều phối trong cuộc tranh luận đầu tiên, ủy ban các cuộc tranh luận tổng thống đã có sự thay đổi chưa từng có trong lần này. Theo đó, các ứng viên tổng thống sẽ bị tắt micrô khi đối phương trả lời câu hỏi đầu tiên của mình trong 6 phần của cuộc tranh luận.

Tổng thống Trump làm điều chưa từng làm trong tranh luận - Ảnh 3.

Sân khấu được chuẩn bị cho cuộc tranh luận tổng thống tại Trường ĐH Belmont ở TP Nashville, bang Tennessee hôm 21-10. Ảnh: Reuters

Xuân Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).