Tổng thống Trump xác nhận con trai của Osama bin Laden đã chết

14 Tháng 09, 2019 | 22:42

(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump trong một tuyên bố ngày 14-9 cho biết con trai của trùm tổ chức khủng bố al Qaeda, ông Osama bin Laden - Hamza bin Laden, đã bị "giết chết trong một chiến dịch chống khủng bố của Mỹ tại khu vực Afghanistan-Pakistan".

Ông không đưa ra một khoảng thời gian cho hoạt động chiến dịch hoặc cái chết này.

"Việc mất Hamza bin Laden không chỉ làm mất đi các kỹ năng lãnh đạo quan trọng của al-Qaeda và kết nối mang tính biểu tượng với cha ông, mà còn làm suy yếu các hoạt động quan trọng của tổ chức này"- Tổng thống nói.

Ông Trump cũng nói: "Hamza bin Laden chịu trách nhiệm lập kế hoạch và kết nối với các nhóm khủng bố khác nhau". 

Đài CNN trước đó đã thông tin vào ngày 31-7 rằng: Mỹ tin rằng Hamza bin Laden đã chết - trích dẫn từ một quan chức Mỹ. Quan chức nói với CNN vào thời điểm đó rằng Mỹ có vai trò trong cái chết này nhưng không cung cấp chi tiết.

Tổng thống Trump xác nhận con trai của Osama bin Laden đã chết - Ảnh 1.

Ông Trump cũng nói: "Hamza bin Laden chịu trách nhiệm lập kế hoạch và kết nối với các nhóm khủng bố khác nhau". Ảnh: AP

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cũng xuất hiện để xác nhận trong một cuộc phỏng vấn của Đài truyền hình Fox  hồi tháng 8 rằng Hamza bin Laden đã chết.

Đầu năm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra phần thưởng hàng triệu USD cho thông tin giúp dẫn đến việc bắt Hamza bin Laden, người được cho là ở độ tuổi 30, một thủ lĩnh mới nổi trong tổ chức khủng bố.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các vật phẩm bị thu giữ từ nơi ẩn náu của Osama bin Laden ở Pakistan - trong cuộc đột kích SEAL của Hải quân Hoa Kỳ năm 2011 dẫn đến cái chết của ông - cho thấy ông ta đang chuẩn bị cho Hamza bin Laden thay thế ông làm thủ lĩnh của al Qaeda.

Gia Minh (Theo CNN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).