Tổng thống Venezuela Maduro thoát ám sát giữa bài phát biểu

05 Tháng 08, 2018 | 07:00

(NLĐO)- Một vụ tấn công nhắm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 5-8 giữa lúc ông đang có một bài phát biểu trên sóng truyền hình nhân kỷ niệm 81 năm ngày Vệ binh Quốc gia.

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cho biết một vụ "tấn công" nhằm vào Tổng thống Maduro liên quan tới một số thiết bị bay không người lái (drone) mang chất nổ.

Tổng thống Venezuela Maduro thoát ám sát giữa bài phát biểu - Ảnh 1.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trên sóng truyền hình nhân kỷ niệm 81 năm ngày Vệ binh Quốc gia. Ảnh: Reuters

Tổng thống Venezuela Maduro thoát ám sát giữa bài phát biểu - Ảnh 2.

Tổng thống Venezuela Maduro và các quan chức Venezuela trong Lễ kỷ niệm 81 năm ngày Vệ binh Quốc gia. Ảnh: Reuters

Tổng thống Venezuela Maduro thoát ám sát giữa bài phát biểu - Ảnh 3.

Ông Maduro và các quan chức đang đứng kế bên ngước nhìn lên không trung vài giây trước khi bài phát biểu bị ngắt dừng. Ảnh: Reuters

Tổng thống Venezuela Maduro thoát ám sát giữa bài phát biểu - Ảnh 4.

Biểu cảm của các quan chức kế bên ông Maduro tại thời điểm cảnh quay này bị ngắt đột ngột. Ảnh: Reuters

Vị bộ trưởng cho biết ông Maduro vẫn an toàn và tiếp tục làm việc.

Cũng theo lời ông Rodriguez, 7 vệ binh sỹ Vệ binh Quốc gia bị thương trong vụ ám sát thất bại. Mức độ thương tích vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Guardian, ông Maduro đứng cạnh phu nhân là bà Cilia Flores và một số quan chức quân đội cấp cao trong sự kiện được phát sóng trên radio và truyền hình này. Trong video từ hiện trường, có thể thấy bà Flores và các quan chức đang đứng kế bên ngước nhìn lên không trung vài giây trước khi bài phát biểu bị ngắt dừng. Cảnh quay bài phát biểu dường như bị cắt đột ngột và chuyển sang một cảnh quay khác, trong đó toàn thể các binh lính tập trung phía dưới, tiếp đó lực lượng này bị mất đội hình và bắt đầu chạy tán loạn.

Một vụ tấn công nhắm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 5-8 giữa lúc ông đang có một bài phát biểu trên sóng truyền hình nhân kỷ niệm 81 năm ngày Vệ binh Quốc gia.

Theo RT, vụ tấn công xảy ra khi ông Maduro đang phát biểu tại sự kiện kỷ niệm 81 năm Vệ binh Quốc gia Bolivaria, một lực lượng thuộc lực lượng vũ trang Venezuela.   

Tổng thống Venezuela Maduro thoát ám sát giữa bài phát biểu - Ảnh 7.

Đội ngũ binh lính trong lễ kỷ niệm. Ảnh: Reuters

Tổng thống Venezuela Maduro thoát ám sát giữa bài phát biểu - Ảnh 8.

Ảnh cắt từ video cho thấy cảnh tượng hỗn loạn của các binh lính


Đỗ Quyên (Theo RT, Guardian)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).