TP HCM là mắt xích quan trọng giữa Việt Nam và Mỹ

12 Tháng 07, 2022 | 21:45

(NLĐO) - Phát biểu tại lễ mừng Quốc khánh Mỹ tổ chức hôm 12-7 tại TP HCM, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết TP HCM có vị trí quan trọng trong sợi dây liên kết giữa Việt Nam và Mỹ.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan, TP HCM hiện là nơi diễn ra các hoạt động nổi bật trong hợp tác song phương về lĩnh vực giáo dục, công nghệ cao, đô thị thông minh. TP HCM tiếp tục quan tâm, cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Mỹ, đang đầu tư tại TP HCM. 

TP HCM là mắt xích quan trọng giữa Việt Nam và Mỹ - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan phát biểu tại sự kiện hôm 12-7 tại TP HCM

Theo ông Hoan, trong vài tuần tới, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi sẽ có chuyến công tác 1 tuần tại Mỹ, thể hiện sự quan tâm và cam kết mạnh mẽ của thành phố đối với Mỹ. Chuyến thăm này góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa TP HCM và Mỹ nói riêng cũng như Việt Nam - Mỹ nói chung.

Cũng tại sự kiện, Đại sứ Mỹ Marc Knapper cho biết trong vòng 27 năm, hai nước đã tăng cường quan hệ bằng cách hợp tác cùng nhau giải quyết những thách thức và thúc đẩy các mục tiêu chung về kinh tế, an ninh, y tế, môi trường và giáo dục cũng như hỗ trợ một Việt Nam giàu mạnh, độc lập và thịnh vượng. Thương mại song phương đạt hơn 113 tỉ USD mỗi năm.

TP HCM là mắt xích quan trọng giữa Việt Nam và Mỹ - Ảnh 2.

Đại sứ Mỹ Marc Knapper cho biết trong vòng 27 năm, hai nước đã tăng cường quan hệ bằng cách hợp tác cùng nhau để giải quyết những thách thức và mục tiêu chung

Đại sứ nhấn mạnh Mỹ ủng hộ việc Việt Nam bảo vệ chủ quyền trên không, trên bộ, trên biển và hiện nay là trên không gian mạng. Hai nước cùng theo đuổi các mục tiêu chống biến đổi khí hậu bằng cách giảm phát thải khí nhà kính và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

TP HCM là mắt xích quan trọng giữa Việt Nam và Mỹ - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan (bìa trái) cụng ly chúc mừng cùng Đại sứ Mỹ Marc Knapper (bìa phải) và khách mời hôm 12-7

Theo Đại sứ Mỹ Marc Knapper, người dân hai nước được kết nối bằng các mối quan hệ ngày càng vun đắp thông qua các doanh nghiệp, các trường đại học, các nhóm thanh niên và cựu chiến binh. Tất cả đã mở đường cho mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai quốc gia. Vào đỉnh điểm đại địch Covid-19, hai bên đã hỗ trợ nhau như những người bạn luôn sát cánh bên nhau. 

Đại sứ Marc Knapper cũng đã gửi lời cảm ơn Việt Nam đã cung cấp cho Mỹ hàng triệu khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ.

Tin - ảnh: Xuân Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).