Triều Tiên kêu gọi trẻ em "liều mình" bảo vệ ông Kim Jong-un

30 Tháng 08, 2016 | 10:55

(NLĐO) – Các thành viên Đội Thiếu niên Triều Tiên (KCU) đang được thúc giục sẵn sàng trở thành “5 triệu trái bom hạt nhân” bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo trang NK News, lời kêu gọi trên được đưa ra tại đại hội Đoàn Thanh niên Triều Tiên được tổ chức lần đầu tiên trong hơn 2 thập kỷ qua.

Hai ngày sau bài phát biểu của ông Kim tại đại hội, một đại diện của KCU hôm 29-8 thúc giục các thành viên hãy "trở thành 5 triệu trái bom hạt nhân" để bảo vệ nhà lãnh đạo này. Tại Triều Tiên, những trẻ em trong độ tuổi từ 7-13 buộc phải gia nhập KCU, tổ chức đại diện của các em.

Trước đó, phát biểu tại đại hội trên hôm 27-8, ông Kim kêu gọi: “Giới trẻ nên ngăn chặn văn hóa và lối sống phương Tây xâm nhập vào xã hội của chúng ta bằng cách đứng lên chống lại mạnh mẽ chiến lược của kẻ thù”.


Hàn Quốc nói Triều Tiên đang sử dụng những phụ nữ gợi cảm để quyến rũ kẻ thù giúp đỡ Bình Nhưỡng. Ảnh: Pinterest

Hàn Quốc nói Triều Tiên đang sử dụng những phụ nữ gợi cảm để quyến rũ kẻ thù giúp đỡ Bình Nhưỡng. Ảnh: Pinterest

Ngoài viện vận động sự ủng hộ của giới trẻ, nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là đang sử dụng phụ nữ hấp dẫn để quyến rũ kẻ thù giúp đỡ Bình Nhưỡng. Theo báo Daily Star (Anh), những cô gái Triều Tiên xinh đẹp đã tạo ra tài khoản giả trên mạng xã hội Facebook để khai thác bí mật từ những người đàn ông cả tin.

Thủ đoạn trên được Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) tiết lộ mới đây. Các quan chức NIS đang thúc giục người dân Hàn Quốc từ chối lời những yêu cầu kết bạn đáng ngờ bởi gián điệp Triều Tiên có thể gửi thư điện tử mạo nhận đại diện của chính phủ Hàn Quốc.

NIS khuyến cáo người dân nên khước từ nếu một phụ nữ xinh đẹp xa lạ nào muốn kết bạn trên Facebook. Theo thống kê, tài khoản web của hơn 40 quan chức, sĩ quan quân đội đã bị xâm nhập theo cách này.

Trước đó, Triều Tiên được cho là cử các nữ điệp viên xinh đẹp ra nước ngoài để quyến rũ và thu thập tin tức từ những nhân vật quan trọng.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của mạng xã hội, nhất là Facebook, đồng nghĩa bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể là mục tiêu của điệp viên Triều Tiên.

Xuân Mai (Theo News Max World, Unilad)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).