Triều Tiên khẳng định bắn tên lửa để “tự vệ”

06 Tháng 07, 2014 | 12:46

(NLĐO) – Triều Tiên ngày 6-7 lên tiếng bảo vệ việc bắn tên lửa tầm ngắn bị chỉ trích thời gian gần đây của mình. Nước này cho rằng đó là hoạt động tập trận nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia. Đây là hoạt động hợp pháp của quốc gia có chủ quyền.

Triều Tiên đã bắt thử hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía Đông ngày một ngày trước khi Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Seoul. Trước đó, nước này đã bắn tên lửa Scud vào chủ nhật tuần trước và thêm 3 tên lửa tầm ngắn ngày 26-6.

Triều Tiên thường phóng tên lửa để thị uy, bày tỏ sự tức giận... Ảnh: AP

Triều Tiên thường phóng tên lửa để thị uy, bày tỏ sự tức giận... Ảnh: AP

“Việc tập trận bao gồm bắn tên lửa của quân đội nhân dân Triều Tiên là hoạt động hết sức bình thường diễn ra trên lãnh hải của chúng tôi. Đây là hành động hợp pháp, thể hiện quyền tự trị tại quốc gia có chủ quyền” - Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên thông tin.

Nội dung bài báo còn cáo buộc Mỹ là kẻ “suy bụng ta ra bụng người, suy luận theo suy nghĩ của kẻ cướp” để cáo buộc rằng tên lửa tập trận của Triều Tiên là đe dọa. Trong khi đó, Mỹ vẫn phát triển các loại vũ khí tiên tiến của riêng mình. “Mỹ là kẻ chủ mưu chính của các mối đe dọa, khiêu khích, làm tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tập trận hợp pháp nhằm để tự vệ”- bài báo trên Rodong Sinmun viết.

Trước đó, Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng ra vùng biển phía Đông. Triều Tiên thường bắn tên lửa khi cần bày tỏ sự tức giận, bực bội trước Hàn Quốc, Mỹ… Trong tháng 3, Triều Tiên cũng bắn 2 tên lửa tầm ngắn để phản đối cuộc tập trận thường niên của Mỹ-Hàn Quốc. Họ cho rằng các cuộc tập trận này nhằm vào họ.

M.Khuê (Theo Yonhap News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).