Triều Tiên khẳng định ông Kim Jong-un khỏe mạnh

05 Tháng 10, 2014 | 12:04

(NLĐO) – Một quan chức cao cấp của Triều Tiên đến thăm Hàn Quốc đã phủ nhận những thông tin cho rằng nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un đang bị bệnh. Người này khẳng định Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh, bình thường.

Bộ trưởng Bộ thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl-jae đã thông báo tin này sau khi ông gặp mặt phái đoàn gồm ba quan chức cao cấp do ông Hwang Pyong-so dẫn đầu đến dự lễ bế mạc ASIAD 17. Ông Hwang Pyong-so là một tướng lĩnh quân đội, được cho là người thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ông Kim Jong Un trong một chuyến công tác cùng tùy tùng. Ảnh: Reuters

Ông Kim Jong-un trong một chuyến công tác cùng tùy tùng. Ảnh: Reuters

“Tôi đã hỏi ông Kim Yang-gon, một trong ba quan chức cấp cao đến thăm Hàn Quốc, trong xe hơi rằng những thông tin xung quanh việc ông Kim Jong-un không được khỏe và hỏi thăm tình hình hiện thế nào. Ông Kim Yang-gon khẳng định ông Kim Jong-un vẫn hoàn toàn khỏe mạnh” - Ryoo Kihl-jae nói trên kênh KBS ngày 5-10.

Việc ông Kim Jong-un vắng bóng trước công chúng kể từ khi tham dự buổi hòa nhạc với phu nhân Ri Sol-ju ngày 3-9 khiến cho những đồn đoán về sức khỏe không tốt của lãnh đạo trẻ này dấy lên. Thêm vào đó, những hình ảnh Kim Jong-un tỏ vẻ đi lại khó khăn khi công tác cùng các quan chức cấp cao trong phóng sự trên truyền hình quốc gia Triều Tiên vào cuối tháng 9 khiến cho những đồn đoán càng lan rộng.

Lãnh đạo trẻ của Triều Tiên tăng cân nhanh kể từ khi nhậm chức được cho là nguyên nhân khiến sức khỏe trục trặc. Ngoài ra, một số tin đồn khác cho rằng đã có một cuộc đảo chính xảy ra nhưng vẫn chưa được công bố.

Sau chuyến thăm của phái đoàn do ông Hwang Pyong-so dẫn đầu, Triều Tiên và Hàn Quốc nhất trí nối lại đàm phán hòa bình.

M.Khuê (Theo Reuters, Yonhap News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).