Triều Tiên: Ông Trump gửi thư, đề nghị hợp tác chống Covid-19

22 Tháng 03, 2020 | 08:23

(NLĐO) – Triều Tiên hôm 21-3 hoan nghênh điều mà họ khẳng định là bức thư Tổng thống Donald Trump gửi lãnh đạo Kim Jong-un, nói rằng đây là một dấu hiệu cho thấy "các mối quan hệ cá nhân rất đặc biệt và bền chặt" của 2 nhà lãnh đạo.

Theo Reuters, một quan chức cấp cao của chính quyền Tổng thống Trump đã xác nhận bức thư nêu trên và khẳng định động thái này "phù hợp với những nỗ lực của ông trong việc hợp tác với các nhà lãnh đạo thế giới trong đại dịch Covid-19".Cũng theo quan chức này, Tổng thống Trump mong việc liên lạc với Chủ tịch Kim sẽ tiếp diễn. 

Trong khi đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) khẳng định lãnh đạo Kim đã nhận bức thư của Tổng thống Trump mà trong đó, ông chủ Nhà Trắng thể hiện sự ấn tượng với nỗ lực của ông Kim trong việc bảo vệ người dân khỏi Covid-19, do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra. 

Triều Tiên: Ông Trump gửi thư, đề nghị hợp tác chống Covid-19 - Ảnh 1.

Triều Tiên khẳng định Tổng thống Donald Trump đã gửi thư, đề nghị lãnh đạo Kim Jong-un hợp tác chống Covid-19. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump đề nghị hợp tác trong việc phòng chống Covid-19, KCNA cho biết nhưng không tiết lộ thời gian bức thư được gửi. 

Bức thư khẳng định bất chấp mối quan hệ cá nhân tốt đẹp giữa 2 nhà lãnh đạo, "nếu sự công bằng và cân bằng trong quan hệ song phương không được cung cấp và ý định tham lam đơn phương không bị xóa bỏ, quan hệ 2 nước sẽ tiếp tục căng thẳng". 

Kể từ khi Tổng thống Trump tham dự hội nghị thượng đỉnh lần 3 với lãnh đạo Kim hồi tháng 6-2019 và đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên từ khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều, quan hệ Washington-Bình Nhưỡng vẫn không được cải thiện trong khi đàm phán phi hạt nhân hóa rơi vào bế tắc. 

Triều Tiên đã tiến hành hàng loạt vụ phóng tên lửa, bao gồm 2 vụ phóng trong thời gian gần đây, nhằm duy trì sức ép để Mỹ và đồng minh gỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế.

Cao Lực (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).