Triều Tiên thử động cơ ICBM có khả năng bắn tới Mỹ

23 Tháng 06, 2017 | 07:32

(NLĐO) – Quan chức Mỹ hôm 22-6 cho biết Triều Tiên đã thử nghiệm động cơ tên lửa được cho là một phần của chương trình phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có khả năng bắn tới Mỹ.

Theo quan chức giấu tên, Mỹ đánh giá cuộc thử nghiệm mới là giai đoạn nhỏ nhất của một động cơ (ICBM).

Một quan chức Mỹ khác cũng xác nhận Triều Tiên đã tiến hành cuộc thử nghiệm nhưng không cung cấp chi tiết về thành phần tên lửa đã được thử nghiệm hoặc liệu nó có phù hợp với chương trình ICBM hay không.

Một quan chức quen thuộc vấn đề Triều Tiên nói với Fox News cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa được tiến hành hôm 21-6 tại trạm phóng vệ tinh Sohae, nơi các cuộc thử nghiệm công nghệ tên lửa của Triều Tiên đã diễn ra 3 lần trong tháng 3.

Triều Tiên thử động cơ ICBM có khả năng bắn tới Mỹ - Ảnh 1.

Trạm phóng vệ tinh Sohae ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters


Thông tin về cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa được đưa ra một ngày sau khi Mỹ thúc giục Trung Quốc tăng sức ép về kinh tế và ngoại giao lên Triều Tiên nhiều hơn nữa nhằm giúp kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này trong một cuộc hội đàm cấp cao ở Washington.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết Bình Nhưỡng có thể phải mất vài năm nữa mới đạt được khả năng phát triển ICBM. Mỹ cách Triều Tiên khoảng 9.000 km trong khi ICBM có tầm bắn tối thiểu là 5.500 km. Nhưng một số ICBM có thể đạt đến khoảng cách 10.000 km hoặc xa hơn.

Cho đến nay, Triều Tiên đã tiến hành một số cuộc thử nghiệm tên lửa tầm ngắn và tầm trung. Các chuyên gia cho rằng Bình Nhưỡng hiện chưa có công nghệ sản xuất ICBM mang đầu đạn hạt nhân. Trong khi đó, Mỹ đang tăng cường khả năng phòng thủ chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên và đã lần đầu tiên thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn ICBM vào tháng 5.

Xuân Mai (Theo Reuters, RT)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).