Trộm của quý triệu đô trong Tử Cấm Thành bị bắt

12 Tháng 05, 2011 | 15:30

(NLĐO)- Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ được kẻ đột nhập Tử Cấm Thành lấy đi 7 món đồ quý giá làm bằng vàng và các đồ trang sức, trị giá 1,5 triệu USD, đài truyền hình Trung Quốc hôm nay đưa tin.

Đây là vụ trộm đầu tiên trong vòng 20 năm qua tại nơi từng là cung điện của các hoàng đế Trung Hoa, nay trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn.
Các món đồ bị mất cắp

Qua điều tra, các nhà chức trách phát hiện 9 món đồ, gồm ví bằng vàng, làm theo kiểu phương Tây và các hộp phấn có gương được đính trang sức quý đều được làm từ đầu thế kỷ XX đã không cánh mà bay trong cuộc triển lãm ngắn ở Tử Cấm Thành hôm 9-5.
Những món đồ kể trên được mượn từ một bảo tàng tư nhân Liang Yi ở Hồng Kông.

Hai món đồ đã được tìm thấy ngay sau khi xảy ra vụ trộm và bị hư hại nhẹ.
Shi Bokui. - Ảnh: China Daily
 
Đài truyền hình Trung Quốc hôm nay đưa tin cảnh sát đã bắt được người đàn ông có tên Shi Bokui trong một tiệm internet đêm 11-5. Và người này đã thú nhận đã thực hiện vụ trộm. Tờ China Daily cho hay một vài trong 7 món đồ bị đánh cắp đã được thu hồi nhưng không cho biết chi tiết đó là những món đồ nào.

Hiện tại, công tác an ninh tại Tử Cấm Thành đang được thắt chặt để tránh những sự việc tương tự xảy ra.
thuhang

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).