Trộm iPhone, bị nhốt nhầm trại giam người tâm thần

12 Tháng 09, 2014 | 20:08

(NLĐO) - Param Sharma, 18 tuổi, bị tòa án California kết án 90 ngày lao động công ích tại nhà tù Santa Rita vì tội bán một chiếc iPhone ăn trộm trên trang mạng Craigslist. Tuy nhiên, anh chàng lại bị tống vào trại giam dành cho người tâm thần.

Sharma được biết đến với biệt danh “cậu bé giàu nhất mạng chia sẻ ảnh Instagram” vì những chiêu trò khoe iPhone và đổ nước khoáng nhập khẩu đắt tiền vào bồn cầu.

Luật sư của hSharma, ông Andrew Shalaby cho biết thân chủ của mình chỉ đơn giản bán điện thoại giúp một người bạn và khung hình phạt kể trên không phù hợp với hành vi phạm tội ở cấp độ thấp như vậy.

Param Sharma khoe tiền trên Instagram. Ảnh: Daily Mail
Param Sharma khoe tiền trên Instagram. Ảnh: Daily Mail

Cảnh sát bắt giữ Sharma tại một nhà hàng trong khu vực hôm 14-8 và yêu cầu 30.000 USD tiền bảo lãnh. Sau đó, Sharma bị tống vào nhà tù Santa Rita, nhưng không phải trại giam bình thường mà là phòng giam dành cho người tâm thần.

Trong suốt 2 tuần bị nhốt nhầm, luật sư của Sharma ở ngoài tìm cách kháng cáo để chuyển Sharma về lại trại giam nhưng toàn bộ hồ sơ vụ việc bỗng dưng mất tích một cách khó hiểu.

Cuối cùng, hôm 12-9, nhân viên nhà tù Santa Rita thông báo với luật sư Shalaby rằng Sharma sẽ được chuyển về trại giam bình thường, trong khi không nêu rõ lý do.

Tiếp đó, nhân viên bộ phận hành chính của tòa án tuyên bố đã tìm lại được những tài liệu liên quan đến trường hợp của Sharma “bị mất tích trước đó”. Họ cho biết văn phòng chưởng lý quận đã giữ chúng trong thời gian luật sư Shalaby vất vả đi tìm.

Ông Shalaby khẳng định: “Ai đó cố gắng tìm cách giết Sharma và tôi thực sự cảm thấy khó chịu”.


 

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).