Trực thăng MH-60 rơi trên tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Philippines

19 Tháng 10, 2018 | 16:42

(NLĐO) - Hạm đội bị nhiều thảm họa "ám" nhất của Mỹ vừa gánh chịu thêm một vụ tại nạn nữa. Lần này, một chiếc trực thăng MH-60 Seahawk rơi trên tàu sân bay USS Ronald Reagan ngay sau khi cất cánh.

Quân đội Mỹ cho biết máy bay trực thăng MH-60 Seahawk của Hải quân nước này đã rơi trên bong tàu sân bay USS Ronald Reagan hôm 19-10 khi đang tuần tra ở khu vực Thái Bình Dương.  

Trực thăng MH-60 rơi trên tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Philippines - Ảnh 1.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan thuộc biên chế Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ. Ảnh: Reuters

Trực thăng MH-60 rơi trên tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Philippines - Ảnh 2.

Trực thăng MH-60 Seahawk. Ảnh: Reuters

Theo đài RT, Hải quân Mỹ cho biết trực thăng MH-60 Seahawk rơi ngay sau khi cất cánh vào lúc 9 giờ. Các quân nhân bị thương đều trong tình trạng ổn định và không có ai bị đe dọa tới tính mạng. Một số quân nhân đã được sơ tán vào bờ để chăm sóc y tế.

Vụ rơi trực thăng xảy ra giữa lúc chiếc tàu sân bay lớp Nimitz đang tiến hành các hoạt động thường lệ ngoài khơi bờ biển Philippines.

Phía Hải quân Mỹ khẳng định dù sự cố xảy ra, tàu sân bay USS Ronald Reagan vẫn "đủ năng lực thực thi sứ mệnh" và tiếp tục các hoạt động liên quan tới máy bay. Hải quân Mỹ cũng đã mở một cuộc điều tra chính thức đối với vụ rơi trực thăng.

Trực thăng MH-60 rơi trên tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Philippines - Ảnh 3.

Một chiếc trực thăng MH-60 Seahawk cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan hồi tháng 8. Ảnh: Hạm đội Thái Bình Dương

Đây là sự cố thứ hai liên quan tới các trực thăng xảy ra với Hải quân Mỹ trong tháng này. Trước đó, hai chiếc HH-60H Seahawk đâm nhau trong khi đang chạy trên mặt đất ở Căn cứ Không quân Kadena ở Nhật Bản. Rất may không có ai bị thương trong vụ va chạm này.

Tàu sân bay năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan vốn thuộc Hạm đội 7, hoạt động ở Tây Thái Bình Dương. Căn cứ của nó được đặt tại Yokosuka - Nhật Bản.

Hạm đội 7 của Mỹ được cho là một trong những đơn vị Hải quân Mỹ gánh chịu nhiều thảm họa nhất. Hồi năm ngoái, hạm đội này xảy ra ít nhất 7 vụ tai nạn lớn gây tổng cộng 20 thương vong.

Trực thăng MH-60 rơi trên tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Philippines - Ảnh 4.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS ‘Fitzgerald’ hư hại sau va chạm. Ảnh: Reuters

Vào tháng 6-2017, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald va chạm với tàu container của Philippines gần Tokyo. Vụ đụng độ khiến 7 thủ thủ trên tàu USS Fitzgerald thiệt mạng.

Hai tháng sau đó, 10 thủy thủ thiệt mạng trên tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS John McCain khi nó va chạm với một tàu hàng gần Singapore.

Vào tháng 11-2017, máy bay vận tải C2-A Greyhound chở 11 người rơi gần Okinawa. 8 người trên máy bay sống sót.

Trực thăng MH-60 rơi trên tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Philippines - Ảnh 5.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS ‘John McCain’ hư hại sau va chạm. Ảnh: Reuters

Đỗ Quyên (Theo RT)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).