Trùm do thám của IS bị tiêu diệt tại Syria

07 Tháng 01, 2017 | 10:55

(NLĐO)- Đầu sỏ truyền thông của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích tại TP Raqqa, Syria, giới chức Mỹ tiết lộ hôm 6-1.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt tên thủ lĩnh IS cấp cao được xác định là Mahmud al-Isawi nói trên trong cuộc không kích nhằm vào thành phố mà IS tự xưng là thủ đô của nhóm khủng bố này.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đang nhằm mục tiêu không kích vào Raqqa, Syria. Ảnh: Daily Mail

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đang nhằm mục tiêu không kích vào Raqqa, Syria. Ảnh: Daily Mail

Al-Isawi thiệt mạng ngày 31-12-2016 song tới hôm 6-1 giới chức Mỹ mới lên tiếng xác nhận.

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) đã xác định mục tiêu là al-Isawi - một thủ lĩnh IS quản lý về tài chính và chịu trách nhiệm cac chiến dịch tuyên truyền và trợ giúp tình báo. Hắn là nhân vật quan trọng thứ 16 của IS bị tiêu diệt trong năm 2016.

Trước khi chuyển tới Raqqa, al-Isawi chuyên tham gia trợ giúp các hoạt động tuyên truyền và tình báo ở Fallujah. Hắn cũng trợ giúp các hoạt động đi lại giữa các vùng với các thủ lĩnh IS khác.

CENTCOM cho biết al-Isawi hợp tác chặt chẽ và có quan hệ cá nhân với Abd al-Basit al-Iraqi, kẻ đứng đầu mạng lưới tấn công của IS ở Trung Đông.

Al-Iraqi đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích hôm 2-11-2016.

“Cái chết của al-Isawi cùng với những cái chết liên tiếp của các thủ lĩnh IS gần đây đã làm giảm mức độ tấn công của mạng lưới này và buộc IS phải tập trung tăng cường an ninh nội bộ”- CENTCOM nói.

“Liên minh sẽ tiếp tục truy lùng và tiêu diệt các phần tử khủng bố IS, những kẻ lên kế hoạch và tiến hành tấn công chống lại các quốc gia trong liên minh và đe dọa cuộc sống của chúng ta, cho dù chúng trốn ở bất cứ đâu” - CENTCOM nhấn mạnh.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).