Trung Quốc cách chức cả bí thư Hồ Bắc và bí thư Vũ Hán

13 Tháng 02, 2020 | 15:16

(NLĐO) - Ngày 13-2, Trung Quốc đã cách chức Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương trong bối cảnh khu vực này đang là trung tâm đại dịch của virus corona mới (Covid-19).

Theo tờ Straits Times, cựu Thị trưởng TP Thượng Hải Ứng Dũng sẽ là người tiếp quản vị trí của ông Tưởng. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc thay đổi nhân sự kể từ khi đại dịch bùng phát. Hồi tuần trước, nước này cũng cách chức 2 quan chức y tế cấp tỉnh.

Ngoài ra, ông Vương Trung Lâm sẽ được bổ nhiệm làm Bí thư Thành ủy Vũ Hán, ủy viên thường trực tỉnh Hồ Bắc, thay ông Mã Quốc Cường, cũng bị cách chức.

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc và TP Vũ Hán bị chỉ trích nặng nề vì sự yếu kém trong việc xử lý phòng chống dịch bệnh, khiến hơn 48.000 người bị lây nhiễm khắp Trung Quốc.

Trung Quốc cách chức cả bí thư Hồ Bắc và bí thư Vũ Hán - Ảnh 1.

Cựu Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương kiểm tra bệnh viện Hoả Thần Sơn tại TP Vũ Hán hôm 2-2. Ảnh: REUTERS

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết thông tin trên được đưa ra sau một cuộc họp của các cán bộ đảng hàng đầu ở tỉnh Hồ Bắc. Sự thay đổi "được dựa trên tình hình chung, căn cứ vào nhu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh và tình hình thực tế của đội ngũ lãnh đạo tỉnh Hồ Bắc" - trích Tân Hoa Xã.

Được biết, ông Ứng, 62 tuổi, từng giữ nhiều chức vụ trong Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Chiết Giang và là người đứng đầu các toà án ở Chiết Giang, Thượng Hải. 


Bảo Hạnh (Theo Reuters, BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).