Trung Quốc ngang ngược tập trận tại biển Đông

09 Tháng 07, 2016 | 11:45

(NLĐO) - Hải quân Trung Quốc hôm 8-7 ngang ngược tiến hành cuộc tập trận gần tỉnh Hải Nam và quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam ở biển Đông.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm 9-7 thông báo cuộc tập trận diễn ra một ngày trước đó, có sự tham gia của tàu từ hạm đội phía Bắc, Đông và Nam. Tuyên bố của bộ này cho biết cuộc tập trận tập trung vào những nội dung như kiểm soát trên không, hoạt động trên mặt biển, tác chiến chống tàu ngầm...

Cuộc tập trận trên được xem là phản ứng của Bắc Kinh trước khi Toà Trọng tài Thường trực (PCA) ở The Hague - Hà Lan dự kiến trong ngày 12-7 đưa ra phán quyết về vụ Philippines kiện yêu sách đường chín đoạn phi lý của Trung Quốc ở biển Đông.

Trung Quốc ngang ngược tập trận trên biển Đông hôm 8-7. Ảnh: News.CN

Trước đó, quân đội Trung Quốc cho biết các cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến ngày 11-7, tức là 1 ngày trước khi PCA ra phán quyết. Không những thế, Bắc Kinh còn ngang ngược cấm tàu thuyền đi vào vùng biển diễn ra tập trận.

Trung Quốc thường xuyên lớn tiếng nói không chấp nhận bất kỳ phán quyết nào của PCA. “Lập trường của Trung Quốc là giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán và tham vấn với các nước liên quan trực tiếp. Đây luôn là chính sách của Trung Quốc” - Tân Hoa Xã nhắc lại luận điệu cũ rích trong một bài viết hôm 9-7.

Cao Lực ( Theo Straist Times)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).