Trung Quốc: Sở thú lắp ti vi “giải khuây” cho gấu trúc cô đơn

16 Tháng 04, 2014 | 16:39

(NLĐO)- Sở thú tại thành phố Côn Minh (Trung Quốc) quyết định lắp ti vi cho gấu trúc cô đơn Sijia sau khi cô nàng buồn rầu, bỏ ăn vì không còn bạn cùng phòng.

Từ khi bạn cùng phòng chuyển đi khỏi sở thú trong Công viên Hoang dã Vân Nam tại thành phố Côn Minh, tây nam Trung Quốc hồi tuần trước, cô gấu trúc Sijia trở nên cáu kỉnh và không chịu ăn uống.

Sad pandaface: Sija and two other pandas were saved from the 2008 earthquake in Wenchuan, China, and taken in by a zoo, but now that the others have left, Silja has become depressed

Sijia chỉ còn lại một mình sau khi bạn cùng phòng được trở về với cuộc sống hoang dã

Lo lắng cho tình trạng sức khỏe của Sijia, hồi đầu tuần qua, các nhân viên trong công viên đã quyết định trang bị một chiếc tivi để giúp cô gấu cô đơn này “khuây khỏa”.

Panda telly: Sija has been given some new playthings, including a plasma screen TV which shows imagery of pandas in the wild

Từ khi có ti vi, Meixi đã cảm thấy khá hơn. Ảnh: Daily Mail

Anh Bai Tuo, nhân viên sở thú cho biết: “Khi gấu trúc Meixi rời khỏi sở thú, Sijia rầu rĩ trong chuồng một mình và không hề phản ứng trước bất cứ sự chăm sóc nào của nhân viên sở thú. Thậm chí Sijia còn không đả động tới thức ăn. Trước đây, nó rất hoạt bát và tham ăn nhưng giờ đây nó ăn rất ít”.

“Do đó, chúng tôi quyết định lắp thêm một số thanh gỗ và xích đu trong chuồng để Sijia chơi đùa và tăng cường những thức ăn khoái khẩu của nó. Và chúng tôi cũng lắp riêng trong chuồng một cái ti vi để Sijia có thể xem những hình ảnh về Meixi. Đồng thời chúng tôi cũng đặt một số hình nộm gấu panda trong sở thú để Sijia cảm thấy bớt cô đơn”.

Sijia và Meixi vốn là những con gấu được cứu sống từ Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Quốc gia Ngọa Long trong trận động đất kinh hoàng năm 2008 tấn công huyện Vấn Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Hôm 31-3, Meixi được trở về với cuộc sống hoang dã, còn Sijia trở thành con gấu panda duy nhất tại thành phố Côn Minh.

Distractions: The big panda has also been given a 'fake friend' in the shape of a giant cuddly toy panda to make her feel less lonely

Sijia đã cảm thấy khá hơn. Ảnh: CEN

Anh Bai Tuo cho biết thêm: “Hiện Sijia đã cảm thấy khá hơn. Nó đã chịu đi lại và leo trèo chứ không còn ủ rũ, nằm bẹp một chỗ như khi Meixi vừa đi khỏi”.

Gấu trúc là loài động vật quý hiếm và chỉ có ở Trung Quốc. Theo cơ quan bảo tồn đời sống hoang dã WWF, hiện trong tự nhiên còn khoảng 1.600 cá thể gấu panda.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).