TT Trump cắt ngang cuộc thẩm vấn thủ tướng Israel

07 Tháng 03, 2017 | 08:45

(NLĐO) - Hôm 6-3, trong khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang bị cảnh sát thẩm vấn lần thứ 4 vì bị tình nghi tham nhũng thì bị một cuộc điện thoại của Tổng thống Donald Trump cắt ngang.

Cuộc thẩm vấn vừa bắt đầu chưa lâu tại nhà thủ tướng ở thủ đô Jerusalem thì ông Netanyahu đã vội cáo lỗi để điện đàm với Tổng thống Trump. "Hai nhà lãnh đạo thảo luận sâu rộng về những nguy hiểm trong hợp đồng hạt nhân với Iran và về sự cần thiết phải hợp tác để đối phó với những mối nguy đó" - trích thông báo của văn phòng Thủ tướng Netanyahu.

Nhà lãnh đạo 67 tuổi của Israel đang là nghi phạm trong 2 vụ án. Một vụ liên quan tới việc nhận quà tặng của các doanh nhân còn vụ thứ 2 là về cuộc đối thoại giữa ông Netanyahu và một nhà xuất bản báo chí về việc hạn chế cạnh tranh trong ngành tin tức để đổi lấy những bài báo tích cực hơn.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: REUTERS

Vẫn chưa có cáo buộc nào nhắm vào ông Netanyahu, người đã nắm quyền kể từ năm 2009 và luôn phủ nhận việc có hành động sai trái. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết họ sẽ đưa ra thông báo sau phiên họp. "Chúng tôi đang ở những bước cuối cùng" - cảnh sát trưởng Roni Elsheich trả lời phóng viên.

Một khi hoàn tất, cảnh sát sẽ quyết định nên bỏ vụ kiện hay đề nghị luật sư đưa ra cáo buộc. Trong khi mọi việc vẫn chưa rõ ràng, các chính trị gia đã bắt đầu vận động vì cho rằng một cuộc bầu cử sớm sẽ được tổ chức nếu ông Netanyahu bị truy tố.

Bảo Hạnh (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).