TT Trump không đeo thiết bị phiên dịch khi nghe ông Abe phát biểu

11 Tháng 02, 2017 | 09:37

(NLĐO) - Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders khẳng định Tổng thống Donald Trump không đeo thiết bị phiên dịch trong lúc tươi cười và gật gù theo bài phát biểu của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe hôm 10-2.

Tổng thống Trump và thủ tướng Nhật đã có buổi gặp gỡ tại Nhà Trắng hôm 10-2.

Trong lúc nghe ông Abe phát biểu bằng tiếng Nhật, ông Trump dường như không đeo thiết bị phiên dịch nhưng vẫn cười và gật gù.

Khi được hỏi liệu ông Trump có đeo thiết bị phiên dịch trong suốt thời gian ông Abe phát biểu hay không, phó thư ký báo chí Nhà Trắng Sanders khẳng định: “Tôi không nghĩ vậy. Nhưng Tổng thống Trump đã xem bài phát biểu và cả 2 đã trò chuyện cùng nhau trước khi ông Abe phát biểu”. Trong mục hỏi đáp với các phóng viên, một số đến từ Nhật Bản, ông Trump có sử dụng thiết bị phiên dịch.


Ông Trump tiếp đón Thủ tướng Nhật Abe tại Nhà Trắng hôm 10-2. Ảnh: Reuters

Ông Trump tiếp đón Thủ tướng Nhật Abe tại Nhà Trắng hôm 10-2. Ảnh: Reuters

Trước đó, xe của ông Abe gặp chút khó khăn khi vào Nhà Trắng do ôm cua quá rộng. Xe của ông Abe phải cua lại để tránh va vào tường. Ông Trump sau đó đã bước ra chào đón và ôm ông Abe trước khi cả hai vào Nhà Trắng.


Ông Trump chào đón ông Abe tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Ông Trump chào đón ông Abe tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Trong khi đó, cái bắt tay của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong Nhà Trắng kéo dài tới 19 giây đang trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội.


Tổng thống Mỹ Trump bắt tay Thủ tướng Abe tới 19 giây. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Trump bắt tay Thủ tướng Abe tới 19 giây. Ảnh: Reuters

Theo CNN, khoảnh khắc này diễn ra trong phòng Bầu dục khi truyền thông Nhật Bản đề nghị hai bị lãnh đạo bắt tay. Ông Trump kéo tay của Thủ tướng Abe lại gần, vỗ nhẹ vài cái rồi nắm trong suốt 19 giây.

Khi bắt tay xong, Tổng thống Trump thả tay ra và Thủ tướng Abe có một biểu cảm khó giải thích trên gương mặt. “Đôi tay mạnh mẽ” - ông Trump nói với Thủ tướng Abe khi truyền thống rời khỏi căn phòng.

Hiện tại, ông Trump và ông Abe đã đến CLB Mar-a-Lago ở Florida. Tại đây, cả 2 sẽ chơi golf cùng nhau.


Ông Trump và ông Abe đến Florida. Ảnh: AP

Ông Trump và ông Abe đến Florida. Ảnh: AP

Cao Lực (Theo Guardian, CNN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).