Từ người mẫu thành giám đốc truyền thông Nhà Trắng

18 Tháng 08, 2017 | 09:13

(NLĐO) - Chức vụ giám đốc truyền thông tạm thời của Nhà Trắng được Tổng thống Donald Trump giao cho cựu người mẫu Hope Hicks, 28 tuổi, BBC đưa tin ngày 17-8.

Cô Hope Hicks sẽ tạm thời thay thế vị trí của ông Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của ông Donald Trump đã bị sa thải sau 10 ngày nhậm chức.

Mặc dù không có kinh nghiệm chính trường, cô Hope hiện là một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump và cũng là một trong những người được ông trả lương hậu hĩnh nhất, 180.000 USD/năm.

Vậy tại sao một nhân vật khong có kinh nghiệm chính trường lại nắm giữ một trong những vị trí quan trọng nhất trong chính quyền Mỹ?

Từ người mẫu thành giám đốc truyền thông Nhà Trắng - Ảnh 1.

Cô Hope Hicks, 28 tuổi. Ảnh: BBC

Quan hệ thân thiết với gia đình Tổng thống Donald Trump

Cựu người mẫu 28 tuổi tính đến thời điểm hiện tại đã gắn bó với gia đình ông chủ Nhà Trắng 5 năm. Theo trang Politico, cô Hope chính là một trong những nhân vật ít ỏi có mối quan hệ thực sự thân thiết với gia đình Tổng thống Donald Trump.

Cô Hope bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực quan hệ công chúng (PR) và một trong những khách hàng của cô là công ty thời trang của Ivanka Trump, con gái Tổng thống Donald Trump.

Làm việc với Ivanka, cô Hope nhận được sự chú ý của ông Donald Trump và đến tháng 10-2014, người đẹp 28 tuổi được chính ông Donald Trump lựa chọn vào bộ phận PR cho công ty bất động sản của ông.

Trả lời phỏng vấn GQ vào năm ngoái, Tổng thống Donald Trump khẳng định "cô Hope là một người xuất chúng".

Từ người mẫu thành giám đốc truyền thông Nhà Trắng - Ảnh 2.

Cô Hope Hicks được Tổng thống Donald Trump đánh giá là "xuất chúng". Ảnh: AP

Tình cờ tham gia chính trường

Mọi chuyện bắt đầu vào đầu năm 2015 khi cô Hope tham gia một chuyến đi cùng ông Donald Trump. Chuyến đi này chính là khởi đầu của chiến dịch tranh cử.

Cô Hope thậm chí còn giúp vận hành tài khoản mạng xã hội Twitter của ông Donald Trump, bao gồm ghi chú thông điệp của ông Donald Trump và chỉ thị những thành viên trong ê-kíp tranh cử của ông Donald Trump đăng tải chúng.

Dần dần, cô Hope trở thành một nhân vật không thể thiếu trong ê-kíp tranh cử của ông Donald Trump.

Từ người mẫu thành giám đốc truyền thông Nhà Trắng - Ảnh 3.

Cô Hope Hicks trước đây là một nhân vật không thể thiếu trong ê-kíp tranh cử của ông Donald Trump. Ảnh: Reuters

Thân thế bí ẩn

Cô Hope hiếm khi trả lời phỏng vấn. Khi bắt đầu làm việc cho ê-kíp tranh cử của ông Donald Trump, người đẹp này đã xóa tài khoản Twitter, đồng thời thiết lập chế độ riêng tư với tài khoản mạng xã hội Instagram.

Không giống những nhân vật từng từ chức hay bị ông Donald Trump sa thải trong vài tháng qua, cô Hope dường như đã tạo dựng được một chỗ đứng vững chắc bằng việc toàn tâm toàn ý làm việc cho ông chủ Nhà Trắng một cách âm thầm.

Việc trung thành tuyệt đối với ông Donald Trump cũng mang lại một số lợi ích nhất định cho cô Hope. Khi ông Donald Trump trở thành tổng thống, ông đã tạo ra một vai trò mới mẻ cho cô Hope: Giám đốc truyền thông chiến lược Nhà Trắng.

Theo BBC, cô Hope luôn hỗ trợ Tổng thống Donald Trump làm điều ông mong muốn thay vì cố gắng thuyết phục hay tìm cách thay đổi ông.

Từ người mẫu thành giám đốc truyền thông Nhà Trắng - Ảnh 4.

Cô Hope Hicks cùng đại bàng đầu trắng - biểu tượng của Mỹ. Ảnh: Twitter



Cao Lực (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).