Tướng lĩnh Trung Quốc ủng hộ Chủ tịch Tập Cận Bình

04 Tháng 04, 2014 | 10:47

(NLĐO) – Các tướng lĩnh hàng đầu Trung Quốc hôm 3-4 đã ra tuyên bố thể hiện sự ủng hộ đối với Chủ tịch Tập Cận Bình khi nhà lãnh đạo Trung Quốc ra tay triệt hạ tệ nạn tham nhũng trong quân đội, đồng thời chia sẻ những suy nghĩ của ông về công cuộc cải cách quốc phòng và quân đội.

Điều quan trọng đáng nói nhất ở đây là tư lệnh của 15 quân đoàn hùng mạnh nhất của quân đội Trung Quốc đã có bài viết đăng trên nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân, nhấn mạnh sự ủng hộ của họ đối với chích sách của nhà lãnh đạo đất nước.

plaroyals.jpg
Chủ tịch Tập Cận Bình đang nhận được sự ủng hộ của các tướng lĩnh nước này. Ảnh: THX

Ông Trương Minh, nhà phân tích chính trị tại khoa nghiên cứu quốc tế Trường Đại học Nhân Dân ở Bắc Kinh, nhận xét: “Đây thực sự là điều đáng chú ý. Chủ tịch Tập Cận Bình đang cần sự ủng hộ trong khi ông củng cố ảnh hưởng của mình đối với quân đội”.

Nhận định về chiến dịch chống tham nhũng nhằm vào các quan chức cấp cao, ông Trương cho rằng đó là một minh chứng cho thấy Chủ tịch Tập Cận Bình nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ quân đội.

Chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình trong quân đội được xem là động thái giúp ông tăng cường sự kiểm soát quân đội hơn nữa.

Trong mấy tháng gần đây, ông đã ra lệnh kiểm tra sổ sách của các đơn vị quân đội để ngăn chặn các hành vi sai trái và trong tuần này, có tin một cựu tướng lĩnh hàng đầu sẽ phải ra tòa án binh vì các cáo buộc tham nhũng.

Đó là tướng Cốc Tuấn Sơn, từng là phó tổng cục trưởng Tổng Cục Hậu cần của quân đội Trung Quốc – chức vụ đem lại cho ông quyền hành bao trùm trên nhiều lĩnh vực, trong đó có việc sử dụng đất và các hợp đồng xây dựng cho các lực lượng vũ trang bao gồm 2,3 triệu thành viên.

Hoài Vy (Theo AP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).