Tuyệt vọng vì bị chính quyền cấm hôn vợ

22 Tháng 06, 2015 | 15:31

(NLĐO) – Một ông cụ đang tìm cách chống lại quyết định cấm ông hôn vợ của hội đồng TP Derby, Anh.

Ông Thomas Middleton, 87 tuổi, cảm thấy không còn động lực để sống khi không được phép hôn người vợ đang được chăm sóc tại nhà dưỡng lão. Ông Middleton mô tả mình như một “tù nhân trong một đất nước văn minh” khi ngồi bên bà Joan, 84 tuổi - vợ mình, dưới sự giám sát của nhân viên viện dưỡng lão.

Ông Thomas Middleton, 87 tuổi. Ảnh: Newsteam
Ông Thomas Middleton, 87 tuổi. Ảnh: Newsteam

Trong một chuyến thăm vợ ở nhà dưỡng lão, ông được cho là đã đổ thêm nước vào ly trà của vợ chỉ vì cho rằng trà quá đắng. Ông Middleton chỉ coi đó là một hành động bình thường nhưng 2 nhân viên cảnh sát đã có mặt và yêu cầu ông rời khỏi nơi ở của vợ.

Yêu cầu cấm ông hôn vợ cũng được đưa ra sau khi một nhân viên nhà dưỡng lão cho rằng ông đã “liên tục hôn vợ và làm trò hề cho bà Joan xem” nhưng vợ ông dường như không thoải mái vì điều đó.

Người vợ mất trí Joan. Ảnh: Newsteam
Người vợ mất trí Joan. Ảnh: Newsteam

Chỉ vì muốn được tiếp tục gặp vợ mình, ông Middleton đã đồng ý "nhịn" hôn vợ nhiều lần và ký vào thỏa thuận gồm 8 điều kiện theo yêu cầu của hội đồng thành phố. Một trong những điều kiện của thỏa thuận chỉ cho phép ông hôn vợ 2 lần mỗi khi đến thăm bà Joan ở nhà dưỡng lão Aspen Court tại TP Derby.

Ông cụ 87 tuổi chia sẻ: “Mỗi khi đến nhà dưỡng lão, luôn có một nhân viên ngồi kế tôi. Tôi không có giây phút riêng tư nào với vợ mình. Họ ghi chép lại tất cả những gì tôi nói với bà ấy”.

Cả hai đã chung sống 67 năm. Ảnh: Newsteam
Cả hai đã chung sống 67 năm. Ảnh: Newsteam

Ông Middleton, người từng phục vụ trong lực lượng không quân hoàng gia Anh những năm 1950, bị cáo buộc làm “trò hề” khi bà không trả lời. Ông cụ đau khổ nói: “Tôi chưa từng nặng lời với bà ấy trong suốt 67 năm chung sống. Tôi yêu vợ rất nhiều. Bà ấy là tất cả của cuộc đời tôi”.

Bà Joan đã được đưa đến nhà dưỡng lão từ năm 2010 sau khi được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson và mất trí.

Phát ngôn viên hội đồng TP Derby cho rằng quyết định trên được đưa ra dựa trên sự tham khảo ý kiến từ chính gia đình ông Middleton.

Xuân Mai (Theo Telegraph, Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).