Ukraine: Biểu tình đòi tổng thống, Bộ trưởng Quốc phòng từ chức

29 Tháng 08, 2014 | 08:29

(NLĐO) – Hàng trăm người biểu tình ngày 28-8 đòi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Bộ trưởng Quốc phòng Valery Geletei phải từ chức và triển khai khẩn cấp các thiết bị quân sự trong khu vực chiến sự ở miền Đông Ukraine.

Phần đông người biểu tình là mẹ, vợ của những người lính đang tham chiến ở Donetsk và Lugansk. Họ đã chặn một trong những mạch giao thông chính của thủ đô Kiev – đại lộ Vozdukhoflotsky – bên cạnh tòa nhà của Bộ Quốc phòng Ukraine hôm 28-8.

Theo mô tả của hãng tin RIA Novosti, một nhóm thanh niên tìm cách xô đẩy với lính gác lối hòng tìm cách tiến vào Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, hành động này bị một số người biểu tình khác ngăn cản vì không muốn phá hỏng mục đích thực sự của cuộc biểu tình.

http://rt.com/files/news/2c/c6/40/00/48.jpg

Người biểu tình chặn một trong những mạch giao thông chính của thủ đô Kiev

Ảnh: MACEDONIAONLINE

Những người biểu tình yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Valery Geletei và các chỉ huy hoạt động quân sự ở khu vực Đông Nam đất nước từ chức. Ngoài ra, gấp rút gửi thiết bị quân sự hạng nặng đến tiếp viện cho quân đội Ukraine đang tham gia vào chiến dịch quân sự ở thị trấn Ilovaysk thuộc vùng Donetsk, bao gồm xe tăng và các xe quân sự hạng nặng khác. Thị trấn chiến lược này bị lực lượng tự vệ tái chiếm sau nhiều ngày giao tranh hôm 27-8.

Sau nhiều giờ tụ tập bên ngoài Bộ Quốc phòng, những người biểu tình tiến về trụ sở tổng thống. Trước đó, tối 27-8, một nhóm các nhà hoạt động đã biểu tình trước tòa nhà trụ sở tổng thống Ukraine cũng với những yêu cầu tương tự.

Những người biểu tình dọa rằng sẽ xuống đường cho đến khi yêu cầu của họ được đáp ứng. Theo hãng tin Itar-Tass, họ kêu gọi tất cả người dân Kiev tham gia, trong đó có tân thị trưởng - cựu vô địch quyền anh hạng nặng thế giới Vitaly Klitschko.

H.Bình (Theo Itar-tass, Macedoniaonline)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).