Vắng bóng hơn 20 ngày, ông Kim Jong-un tái xuất ký 7 sắc lệnh quân sự

24 Tháng 05, 2020 | 08:26

(NLĐO) - Nhà ãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp quân sự để bàn về các chính sách mới nhằm gia tăng năng lực hạt nhân của Triều Tiên, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 24-5.

"Cuộc họp đã đề ra các chính sách mới nhằm nâng cao năng lực răn đe bằng chiến tranh hạt nhân của quốc gia và đặt các lực lượng vũ trang chiến lược vào trạng thái cảnh giác cao độ" – KCNA cho biết nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về "các chính sách mới".

Cũng theo KCNA, tại cuộc họp Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên nêu trên, Chủ tịch Kim còn thảo luận về việc sửa chữa những khiếm khuyết về mặt máy móc và thành phần không hợp lý của quân đội, nhấn mạnh rằng vấn đề này khiến quân đội Triều Tiên chưa thể phòng vệ tốt hơn trước các thế lực nước ngoài.

Lãnh đạo Kim đã ký 7 "sắc lệnh" liên quan đến các biện pháp quân sự được bàn bạc xuyên suốt cuộc họp nêu trên, trong đó có các sắc lệnh nhằm củng cố "trách nhiệm và vai trò của các học viện quân sự quan trọng", tổ chức lại "hệ thống chỉ huy quân sự" và thăng hàm cho các sĩ quan chỉ huy.

Vắng bóng hơn 20 ngày, ông Kim Jong-un tái xuất ký 7 sắc lệnh quân sự - Ảnh 1.

Theo KCNA, lãnh đạo Kim đã đề ra các chính sách mới nhằm nâng cao năng lực răn đe bằng chiến tranh hạt nhân. Ảnh: KCNA

Theo hãng tin Yonhap, cuộc họp đánh dấu lần đầu tiên lãnh đạo Kim xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 1-5, khi ông dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón địa phương, kết thúc quãng thời gian 3 tuần vắng bóng.

Trong khi đó, một quan chức giấu tên của Mỹ khẳng định với báo Dong-A Ilbo rằng lãnh đạo Kim nhiều khả năng đang ở tại huyện Kangdong, ngoại ô Bình Nhưỡng.

Theo quan chức này, Washington đã xác định được điều mà họ tin là tàu lửa của lãnh đạo Kim tại Kangdong vào tuần này và xe hơi, cũng như ngựa của ông cũng được nhìn thấy trong khu vực. Tháng trước, các hình ảnh vệ tinh phát hiện tàu lửa của lãnh đạo Kim gần TP Wonsan.

Kangdong, theo trang tin Bloomberg, là nơi có nhiều nhà máy, trong đó có một nhà máy ông Kim từng viếng thăm vào năm 2017.

Cao Lực (Theo Reuters, Yonhap, Bloomberg)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).