Venezuela: Thanh niên bịt mặt đụng độ cảnh sát

02 Tháng 09, 2016 | 10:18

(NLĐO) – Một nhóm thanh niên bịt mặt ném đá và bom xăng vào lực lượng an ninh, sau đó bị đáp trả bằng hơi cay trên đường cao tốc ở thủ đô Caracas - Venezuela, Reuters đưa tin hôm 1-9.

Các nhân chứng cho biết đụng độ xảy ra sau khi các cuộc biểu tình phản đối chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro khiến lực lượng an ninh phải can thiệp.

Một nhóm thanh niên bịt mặt tấn công cảnh sát trên đường cao tốc ở Caracas. Liên minh Thống nhất Dân chủ đối lập cáo buộc mục đích của những kẻ này là muốn gây rối.

Trước đó, hàng trăm ngàn người đã tuần hành qua thủ đô của Venezuela để yêu cầu Tổng thống Maduro từ chức. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trong vòng 2 năm qua.

Người biểu tình đụng độ cảnh sát ở Caracas. Ảnh: REUTERS
Một số kẻ quá khích bị bắt. Ảnh: REUTERS

Những người biểu tình đổ lỗi cho Tổng thống Maduro gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng, đồng thời cho rằng ủy ban bầu cử trì hoãn cuộc trưng cầu dân ý để kéo dài thời gian tại nhiệm của nhà lãnh đạo này. Ngược lại, Tổng thống Maduro tố phe đối lập cố gắng phát động đảo chính.

Chính phủ cho biết phe đối lập đã không thể thu hút 1 triệu người biểu tình cho chiến dịch mà họ gọi là "Tiếp quản Caracas”.

“Đất nước đã giành chiến thắng. Họ muốn đe dọa người dân nhưng người dân vẫn ở đây. Chúng tôi đã phá tan một cuộc đảo chính âm mưu gieo rắc bạo lực và chết chóc ở Venezuela cũng như Caracas” – ông Maduro nói tại một cuộc tuần hành ở trung tâm thủ đô.

Những người ủng hộ ông Maduro cũng tuần hành quy mô lớn cùng lúc, gây ra xung đột giữa 2 phe. Tuy nhiên, sau cùng tuần hành kết thúc trong hòa bình.

Hàng trăm ngàn người đã tuần hành qua thủ đô của Venezuela để yêu cầu Tổng thống Maduro từ chức. Ảnh: WALES NEWS SERVICE
Nhiệm kỳ 6 năm của Tổng thống Maduro sẽ kết thúc vào tháng 1-2019. Ảnh: EPA

Trong khi đó, phe đối lập tuyên bố cuộc biểu tình của họ đã thu hút ít nhất 1 triệu người. “Chúng tôi đã chỉ cho thế giới về tầm quan trọng của Venezuela” – chính trị gia đối lập Jesus Torrealba nói.

Một chính trị gia khác, Naty Gutierrez, cho Reuters biết: “Chúng tôi sẽ đánh bại nạn đói, tội phạm, lạm phát và tham nhũng. Họ (chính phủ) chẳng làm được gì suốt 17 năm qua. Giờ đã đến hồi kết thúc”.

Khi chuẩn bị cuộc tuần hành, một số chính trị gia đối lập đã bị bắt, gồm thành viên đảng Popular Will, Daniel Ceballos cùng hai nhà vận động hàng đầu Carlos Melo và Yon Goicoechea.

Phe đối lập đang hy vọng giành chiến thắng nếu cuộc bầu cử được tổ chức trước ngày 10-1-2017.

P.Nghĩa (Theo BBC, Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).