Vì sao cửa sổ cao ốc ở Bình Nhưỡng bị bịt kín?

05 Tháng 10, 2019 | 16:50

(NLĐO) – Triều Tiên đã đóng cửa sổ của các căn hộ cao tầng ở thủ đô Bình Nhưỡng để ngăn người dân nhìn xuống, hoặc theo dõi, các cơ quan chính phủ - nơi nhà lãnh đạo Kim Jong-un làm việc, báo New York Times khẳng định hôm 4-10.

Dưới thời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un Triều Tiên chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt tòa nhà cao tầng ở Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, sự phát triển cơ sở hạ tầng này đã tạo ra một vấn đề: Người dân sinh sống ở những căn hộ tầng cao có thể nhìn xuống các cơ quan chính phủ - nơi ông Kim Jong-un và các quan chức Triều Tiên làm việc.

Theo Daily NK, giới chức Bộ An ninh Nhà nước Triều Tiên hồi tháng 7 đã viếng thăm các căn hộ có thể nhìn xuống trụ sở của các cơ quan chính phủ ở Bình Nhưỡng. Sau đó, họ dùng bê tông và những tấm chắn để che cửa sổ của những căn hộ này.

Vì sao cửa sổ cao ốc ở Bình Nhưỡng bị bịt kín? - Ảnh 1.

Các tòa nhà cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: Straits Times

"Biện pháp này nhằm ngăn chặn người dân chụp ảnh các cơ sở quan trọng và gửi chúng ra ngoài Triều Tiên. Bên cạnh đó, họ không muốn người dân nhìn xuống trụ sở Đảng Lao động và các cơ quan quan trọng khác" – Daily NK dẫn một nguồn tin mật ở Triều Tiên cho biết.

Hôm 4-10, trang tin NK News cũng cung cấp một số bức ảnh cho thấy cửa sổ cuả các căn hộ cao tầng nằm đối diện trụ sở Đảng Lao động bị bịt kín. Trong đó có những bức ảnh mà họ khẳng định là được chụp hồi tháng 8 và 9.

Trước đó, vào tháng 7, Triều Tiên trục xuất Alek Sigley – sinh viên người Úc bị bắt với cáo buộc gián điệp. Sigley đã phủ nhận cáo buộc này. Theo Daily NK, Triều Tiên bắt đầu che cửa sổ của các căn hộ cao tầng xung quanh thời điểm Sigley bị bắt giữ.


Cao Lực (Theo New York Times)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).