Việc nhẹ lương cao

15 Tháng 02, 2019 | 05:03

Đơn vị quản lý một nhà trọ trên đảo East Brother ở bang California - Mỹ đang đề nghị mức lương hấp dẫn, lên đến 130.000 USD/năm chia đều cho 2 người, dành cho một công việc hết sức đơn giản: Trông coi nơi từng là ngọn hải đăng lịch sử này.

Theo đài CNN, ngọn hải đăng được xây dựng từ năm 1874, dùng để giúp các thủy thủ vượt qua vùng biển đầy sương mù xung quanh San Francisco. Sau khi được tự động hóa vào những năm 1960, ngọn hải đăng tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay.

Nó thuộc sở hữu của Lực lượng Tuần duyên Mỹ và hiện do tổ chức phi lợi nhuận East Brother Lighthouse Inc. quản lý. Từ năm 1979, ngọn hải đăng còn trở thành nhà trọ qua đêm, gồm 5 phòng và có phục vụ bữa sáng.

Việc nhẹ lương cao - Ảnh 1.

Ngọn hải đăng kiêm nhà trọ trên đảo East Brother. Ảnh: ALMONROTH

"Tôi đã chăm sóc ngọn hải đăng gần 40 năm. Ban đầu, nó bị bỏ hoang nên chúng tôi đã phục hồi và tìm cách tạo ra nguồn thu liên tục để duy trì nó" - ông Tom Butt, Thị trưởng TP Richmond, trả lời phỏng vấn đài CNN. Ông Butt cũng chính là người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận điều hành ngọn hải đăng. "Đây là một địa điểm độc đáo khi nằm trên một hòn đảo ở vịnh San Francisco, đồng thời là một trong số ít - có thể là duy nhất - nhà trọ kiêm hải đăng trên một hòn đảo" - ông Butt tự hào nói.

Doanh thu từ công việc kinh doanh nhà trọ sẽ được dùng để sửa chữa và bảo trì tòa nhà lịch sử này. Trong khi đó, điều kiện để nhận công việc có mức lương đáng mơ ước trên là ứng viên phải có kinh nghiệm về ngành khách sạn, khả năng đi biển và giấy phép khai thác tàu thương mại của Lực lượng Tuần duyên Mỹ. Một số yêu cầu khác bao gồm phục vụ thức ăn chất lượng tốt, dọn phòng và đưa khách từ đất liền ra đảo.

Bảo Hạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).