Vợ “đội mồ sống dậy” sau hai năm yên nghỉ

11 Tháng 03, 2016 | 10:06

(NLĐO) - Người chồng nọ chôn cất vợ sau khi cô “mất” vì tai nạn giao thông. Thế nhưng 2 năm sau đó, anh chết lặng khi nghe tin cô vợ xuất hiện trên truyền hình trong chương trình tìm người thân thất lạc.

Hai năm trước, anh Abragh Mohamed (ở thị trấn Azilal thuộc miền Trung Morocco) và vợ bị tai nạn giao thông nghiêm trọng và được đưa vào bệnh viện Ibn Rochd ở TP Casablanca. Khi đó, vợ của anh Abragh Mohamed bị thương nặng, còn bản thân anh chỉ bị xây xát nhẹ và không nguy hiểm đến tính mạng.

Lúc đó, một bác sĩ nói với Abragh Mohamed rằng vợ anh có thể sẽ không qua khỏi và yêu cầu anh về nhà lấy tiền để chuẩn bị phẫu thuật cho vợ. Nghe lời bác sĩ, anh Abragh Mohamed đi suốt 4 giờ về nhà lấy tiền, rồi khi quay lại bệnh viện, anh bàng hoàng khi được thông báo vợ anh đã qua đời vì bị thương quá nặng.

Sau đó, bệnh viện trao thi thể vợ cho anh Abragh Mohamed và xác người vợ được bọc sẵn trong vải liệm và nằm trong quan tài. Đau buồn khôn nguôi, anh Abragh Mohamed mang nguyên chiếc quan tài ấy về lo liệu hậu sự và chôn cất vợ cẩn thận.

Người dân thị trấn Azilal hai năm qua nghĩ rằng người vợ đã mất vì tai nạn. Ảnh: AP
Người dân thị trấn Azilal hai năm qua nghĩ rằng người vợ đã mất vì tai nạn. Ảnh: AP
Bệnh viện Ibn Rochd ở TP Casablanca Ảnh: ELDIARIONY.COM
Bệnh viện Ibn Rochd ở TP Casablanca Ảnh: ELDIARIONY.COM

Chuyện ngỡ như đùa, sau 2 năm chôn cất vợ, bỗng nhiên anh được bạn bè, người thân trong gia đình gọi điện báo tin vợ anh... vừa xuất hiện trên truyền hình. Người bạn nói với Abragh Mohamed rằng vợ anh vừa gọi điện đến chương trình có tên là “Biến mất” (giúp tìm người thân thất lạc) và nhờ giúp tìm lại người chồng thất lạc 2 năm qua. Thậm chí, người phụ nữ này còn cung cấp tên và địa chỉ cũ của chồng, hoàn toàn trùng khớp với anh Abragh Mohamed.

Hiện chưa rõ liệu hai vợ chồng đã gặp lại nhau chưa. Lý giải về trường hợp của họ, nhiều người suy đoán rằng có thể người mà Abragh Mohamed chôn cất năm xưa không phải là vợ anh, mà là một người phụ nữ khác. Vợ anh khi đó có thể đã bị mất trí nhớ hoặc bị lạc nên không thể tìm thấy chồng. “Tôi không biết đó là xác chết khác và vợ tôi vẫn còn sống” - anh Abragh Mohamed nói.

H.Bình (Theo Daily Mail, Mirror)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).