Vợ ông Trump "im hơi lặng tiếng"

31 Tháng 01, 2017 | 18:13

(NLĐO) - Bà Melania Trump đã hoàn tất tuần đầu tiên trong vai trò đệ nhất phu nhân Mỹ. Tuy nhiên, bà hầu như vắng bóng trước công chúng trong thời gian này.

Bà Melania Trump đã xuất hiện thanh lịch cùng chồng tại buổi lễ nhậm chức và một vài sự kiện. Hai ngày sau đó, bà quay lại TP New York với chia sẻ rằng sẽ chăm sóc con trai 10 tuổi Barron vẫn đang học tại trường ở đây.

Tân đệ nhất phu nhân nước Mỹ có rất ít dấu hiệu cho thấy sẽ xuất hiện nhiều trước công chúng. Bà được cho là đang xây dựng đội ngũ nhân viên hỗ trợ truyền thông cho mình nhưng đã không xuất hiện trước công chúng kể từ buổi cầu nguyện sau lễ nhậm chức.

Bà cũng không trả lời phỏng vấn giới truyền thông với tư cách đệ nhất phu nhân nước Mỹ và không chỉ định đặc biệt nào cho thấy kế hoạch cho vai trò mới của mình.


Bà Melania Trump ít xuất hiện trước công chúng kể từ sau lễ nhậm chức của chồng. Ảnh: NDTV

Bà Melania Trump ít xuất hiện trước công chúng kể từ sau lễ nhậm chức của chồng. Ảnh: NDTV

"Bà ấy không cung cấp bất kỳ nguồn thông tin liên lạc nào. Bà ấy có vẻ chưa sẵn sàng cho việc quảng bá hình ảnh của mình trước công chúng, bất chấp sự quan tâm của công chúng" - Lauren Wright, một nhà khoa học chính trị, nhận định.

Số lượng nhân viên Nhà Trắng của bà Melania Trump đang ít bất thường. Tuần trước, bà thuê người đầu tiên với tư cách tân đệ nhất phu nhân nước Mỹ.

Người được thuê là Stephanie Winston Wolkoff, một chuyên gia lên kế hoạch tổ chức tiệc tùng, sự kiện có tiếng ở New York. Người này sẽ làm việc như một chuyên gia cố vấn. Nhiều vị trí khác trong đội ngũ nhân viên của bà Trump vẫn chưa được lấp đầy, như chánh văn phòng, giám đốc truyền thông, thư ký báo chí...

Ông Donald Trump vẫn chưa bổ nhiệm người giữ chức vụ thư ký chịu trách nhiệm tổ chức tất cả sự kiện cho Nhà Trắng. Hầu hết các chính quyền tiền nhiệm đều bố trí nhân sự này trước ngày lễ nhậm chức.

Bà Melania tiếp tục là chủ đề bàn tán trên mạng xã hội với những phân tích về gương mặt cau có của bà khi chồng quay đi trong lễ nhậm chức. Dòng hashtag #FreeMelania (trả tự do cho Melania) lan tỏa nhanh chóng.

Bà Melania bước vào Nhà Trắng với tỉ lệ yêu thích thấp nhất so với các cựu đệ nhất phu nhân khác. Bà chỉ nhận được tỉ lệ 37% yêu thích trong khi bà Michelle Obama, Laura Bush, Hillary Clinton đều nhận được tỉ lệ hơn 55%.

Nhiều lý giải quanh chuyện bà Melania im ắng sau lễ nhậm chức của chồng. Trong đó, một số chuyên gia cho rằng việc này có thể do bà cần thời gian để tạo một tác động nào đó sắp tới.

T.Kiệt (Theo NDTV)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).