Vun đắp quan hệ Việt Nam - Campuchia

21 Tháng 07, 2017 | 22:26

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Quan hệ Việt Nam - Campuchia có truyền thống lâu đời,đã được thử thách qua thời gian và sẽ tiếp tục được vun đắp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia, sáng 21-7, tại thủ đô Phnom Penh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đoàn Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam và Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Campuchia - Việt Nam, do bà Men Som On, Ủy viên Ban Thường vụ trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam, làm trưởng đoàn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Quan hệ Việt Nam - Campuchia có truyền thống lâu đời, trải qua 50 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, đã được thử thách qua thời gian và sẽ tiếp tục được vun đắp, phát triển bền vững trong tương lai. Những thành quả đạt được trong quan hệ hai nước là kết quả những nỗ lực, đóng góp của các cấp, các ngành, các địa phương, trong đó có Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam.

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Campuchia - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đón tiếp bà Men Som On Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, Tổng Bí thư nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động ngoại giao nhân dân trong việc vun đắp quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Campuchia.

Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cũng đến thăm Đại Tăng thống Tep Vong tại chùa Unalom và Đại Tăng thống Bukri tại chùa Svay Pope ở thủ đô Phnom Penh. Tổng Bí thư mong rằng Phật giáo Campuchia và Phật giáo Việt Nam có quan hệ ngày càng gắn bó, tăng cường giao lưu, góp phần vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Lục San

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).