Vướng bê bối gái bán dâm, bộ trưởng Anh "bịt miệng" báo chí?

13 Tháng 04, 2016 | 18:05

(NLĐO) - Công Đảng đối lập kêu gọi Bộ trưởng Văn hóa Anh John Whittingdale không tham gia những quyết định liên quan đến báo chí sau khi ông này thừa nhận có mối quan hệ với gái bán dâm.

Ông Chris Bryant, nghị sĩ Công Đảng, nhấn mạnh: “Ông Whittingdale hoàn toàn có quyền đối với đời tư của mình nhưng ngay khi ông biết chuyện quan hệ gái mại dâm của mình bị phanh phui, lẽ ra ông nên rút khỏi tất cả mọi quy định về báo chí”.

Các nhà vận động về việc siết chặt các quy định báo chí cáo buộc vị bộ trưởng 56 tuổi đã dàn xếp mọi chuyện sau khi một số tờ báo điều tra vụ bê bối của ông nhưng quyết định không đưa tin.

Trước đó, ông Whittingdale thú nhận với đài BBC: “Từ tháng 8-2013 đến tháng 2-2014, tôi đã có quan hệ với một người quen qua trang web hẹn hò trực tuyến Match.com. Bà ấy cùng tuổi và sống gần chỗ tôi. Chưa bao giờ bà ấy hé lộ thông tin nào về nghề nghiệp thực sự của mình và tôi chỉ phát hiện ra điều này khi được biết ai đó đang cố bán câu chuyện về tôi cho một tờ báo lá cải. Ngay khi phát hiện, tôi đã chấm dứt mối quan hệ”.

Bộ trưởng Văn hóa Anh John Whittingdale. Ảnh: DAILY MAIL

Trong giai đoạn nói trên, ông Whittingdale là Chủ tịch Ủy ban Văn hóa, Truyền thông và Thể thao của Hạ viện Anh. Đến tháng 5-2015, ông mới được bổ nhiệm làm bộ trưởng Bộ Văn hóa. Vì thế, quan chức này khẳng định vụ việc chưa bao giờ ảnh hưởng đến những quyết định ông đưa ra trong cương vị bộ trưởng Bộ Văn hóa.

Bốn tờ báo People, Mail on Sunday, The Sun và Independent đã điều tra thông tin trên nhưng kết luận đây không phải câu chuyện đem lại lợi ích cho công chúng và đã không công bố.

Ông Brian Cathcart, giáo sư báo chí và là nhà sáng lập Hacked Off - tổ chức vận động cho nền báo chí tự do và có trách nhiệm, cho biết uy tín của ông Whittingdale bị tổn hại sau vụ việc trên.

Ông này nhìn nhận kể từ khi nắm giữ chức bộ trưởng văn hóa chịu trách nhiệm về các cơ quan truyền thông đại chúng, ông Whittingdale đã có nhiều quyết định được giới báo chí hoan nghênh.

“Công chúng không thể tin vào những đánh giá của ông ấy, vào sự độc lập của ông khi đưa ra các quyết định về truyền thông. Đó không phải là chuyện về đời tư của ông John Whittingdale, mà là chuyện lý do vì sao báo chí không đưa tin về vấn đề này” - ông Cathcart nói.

Trái lại, văn phòng Thủ tướng Anh David Cameron thừa nhận ông Whittingdale là một người đàn ông độc thân có quyền đối với đời tư của mình và thủ tướng Anh hoàn toàn tin tưởng bộ trưởng này.

Được biết, ông này đã ly dị, có 2 con.

Xuân Mai (Theo BBC, Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).