1.510 đại biểu dự Đại hội Đảng XII

22 Tháng 12, 2015 | 22:04

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng thể hiện tinh thần đổi mới, tư duy khoa học, biện chứng, toàn diện…

1.510 đại biểu dự Đại hội Đảng XII

Ngày 22-12, Ban Đối ngoại trung ương đã tổ chức cuộc thông báo về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam tới đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Trưởng Ban Đối ngoại trung ương - ông Hoàng Bình Quân - cho biết Hội nghị Trung ương 13 (khóa XI) kết thúc ngày 21-12 đã quyết định triệu tập Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 20 đến 28-1-2016 tại thủ đô Hà Nội. Chủ đề của Đại hội XII: “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu sớm đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”. Tham dự đại hội có 1.510 đại biểu đại diện cho hơn 4,5 triệu đảng viên. Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng mời các vị nguyên là lãnh đạo Đảng, nhà nước, đại diện bà mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo, thanh niên tiêu biểu... dự đại hội.

Theo ông Hoàng Bình Quân, các dự thảo văn kiện trình Đại hội XII thể hiện tinh thần đổi mới, tư duy khoa học, biện chứng, toàn diện, lịch sử - cụ thể và phát triển; đồng thời phát huy tự do tư tưởng và lắng nghe các ý kiến khác nhau trong nghiên cứu, thảo luận; có cơ chế bảo đảm cho toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, trong đó có người Việt Nam ở nước ngoài, góp ý xây dựng, tạo sự nhất trí, đồng thuận cao trong toàn Ðảng, toàn dân. Về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa mới là những đại biểu ưu tú trong Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng; có phẩm chất đạo đức; có năng lực thực tiễn thể hiện bằng hiệu quả công việc; có uy tín trong Đảng, trong xã hội; có tư duy đổi mới, sáng tạo, khả năng tiếp cận, nắm bắt, xử lý hiệu quả vấn đề mới và vấn đề phức tạp nảy sinh; có khả năng đoàn kết, quy tụ; có phong cách làm việc khoa học, dân chủ, sâu sát, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Ban Chấp hành Trung ương sẽ tổ chức cuộc thông báo tới đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam về kết quả Đại hội XII ngay sau khi đại hội kết thúc. “Đảng Cộng sản Việt Nam đã trân trọng mời đoàn ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đến dự phiên khai mạc và bế mạc của Đại hội lần thứ XII” - ông Quân nhấn mạnh.

Trưởng Ban Đối ngoại trung ương cũng cho biết trong nhiệm kỳ Đại hội XI, quan hệ đối ngoại giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng trên thế giới đã được chủ động và tích cực thúc đẩy, góp phần quan trọng tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với các nước trên thế giới. Hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam có quan hệ với 228 đảng ở 112 nước.

Thế Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).