An Giang: Sạt lở bờ sông bất thường

22 Tháng 09, 2014 | 21:59

Chiều 22-9, UBND tỉnh An Giang đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sự cố sạt lở tại đoạn sông Kênh Xáng Tân An thuộc khóm Long Thạnh, phường Long Châu, thị xã Tân Châu. UBND tỉnh An Giang giao UBND thị xã Tân Châu làm chủ đầu tư, khẩn trương tiến hành thuê tư vấn khảo sát, lập hồ sơ thiết kế và chọn nhà thầu có kinh nghiệm, năng lực tổ chức triển khai thi công lấp ngay hố xói.

 Ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu, cho biết khu vực được ban bố tình trạng khẩn cấp thuộc khu công nghiệp ở địa phương nên không ảnh hưởng đến người dân. Hiện khu vực sạt lở xuất hiện hố sâu bất thường, có nơi đến 35 m và cách bờ khoảng 80 m. Các vết nứt tại khu vực này đã kéo dài khoảng 100 m và ăn sâu vào đất liền 80 m.

Ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy An Giang (bìa trái), khảo sát khu vực sạt lở trước khi ban bố tình trạng khẩn cấp
Ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy An Giang (bìa trái), khảo sát khu vực sạt lở trước khi ban bố tình trạng khẩn cấp

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang, nguyên nhân dẫn đến sạt lở là do sự hình thành bất thường của hố sâu và việc nạo vét thông luồng để ghe chở lúa cập bến. Áp lực nước từ các chân vịt của phương tiện ra vào đã làm thay đổi địa hình đáy sông và cơ chế tạo dòng chảy qua khu vực này. Mặt khác, lưu tốc dòng chảy quá lớn vào mùa lũ đã đào khoét địa hình đáy sông, tạo hố sâu.   

Tin-ảnh: T.Nốt

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).