Bác bỏ dự án khu đô thị lấn biển Quy Nhơn

11 Tháng 06, 2014 | 16:49

(NLĐO) - Chiều 11-6, ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết vừa ký văn bản gửi Tỉnh ủy Bình Định và Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc (tỉnh Ninh Bình) về việc không chấp thuận đề xuất dự án khu đô thị lấn biển TP Quy Nhơn.

"Đây là dự án phản khoa học, dễ gây vỡ cảnh quan môi trường sinh thái biển nên không thể chấp thuận được. Ngoài ra, hầu hết các ý kiến tham gia của các sở, ngành, cơ quan chức năng và người dân địa phương đều phản đối dự án này. Không chỉ vậy, chính quyền địa phương cũng kiên quyết không đưa dự án trên vào quy hoạch như đề xuất của nhà đầu tư" - ông Lộc nhấn mạnh.

Bãi biển Quy Nhơn với hình vầng trăng khuyết

Bãi biển Quy Nhơn với hình vầng trăng khuyết

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 25-4, Tập đoàn Phúc Lộc có văn bản gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định về việc xin chủ trương đầu tư xây dựng khu đô thị lấn biển TP Quy Nhơn theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), đoạn nằm trong bãi tắm từ Mũi Tấn đến Khu Du lịch Ghềnh Ráng.

Dự án bao gồm đại lộ ven biển với quy mô mặt cắt ngang 100 m, dài 5 km và khu đô thị với tổng diện tích quy hoạch 300 ha. Khu đô thị lấn biển TP Quy Nhơn bao gồm các khu: trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ; khách sạn, resort cao cấp; du lịch, giải trí; biệt thự, nhà liền kề; quảng trường trung tâm và bãi tắm công cộng.

Sau khi nhận được công văn trên, UBND tỉnh Bình Định đã chuyển cho các sở, ngành, cơ quan chức năng và người dân tham gia ý kiến. Tuy nhiên, hầu hết các ý kiến đóng góp đều phản đối gay gắt dự án khu đô thị lấn biển TP Quy Nhơn.

Tin - ảnh: A.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).