Bác sĩ BV Hữu Nghị kê đơn thuốc khống cho một cán bộ cấp cao

18 Tháng 02, 2014 | 12:18

(NLĐO)- Một cán bộ cấp cao ở Trung ương đã bị bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị kê hàng chục loại thuốc tim mạch, huyết áp, dạ dày… trong suốt 5 năm qua, trong khi đó cán bộ này chưa từng được lĩnh thuốc cũng như không hề có bệnh.

Thanh tra Bộ Y tế ngày 17-2 cho biết sẽ yêu cầu Bệnh viện (BV) Hữu Nghị báo cáo về sự việc 1 bác sĩ BV này kê đơn thuốc khống và sẽ giải quyết sự việc này thỏa đáng.

Trước đó, Bộ Y tế đã nhận được đơn phán ảnh về việc 1 bác sĩ công tác tại Phòng Bảo vệ sức khỏe Trung ương của BV đã kê đơn thuốc khống trong suốt 5 năm (2008 - 2013) cho bệnh nhân. Thống kê ban đầu của bệnh viện đã phát hiện có 28 đơn thuốc

Sau hơn 3 tháng xác minh  tổng số đơn thuốc bác sĩ đã kê khống là 28 đơn khống, bao gồm thuốc điều trị huyết áp, tim mạch, dạ dày, kháng sinh... trị giá tiền thuốc kê khống ước khoảng 13 triệu đồng. Số thuốc này được kê cho bệnh nhân là cán bộ cấp cao ở Trung ương nhưng thực tế bệnh nhânnày chưa từng được nhận bất kỳ loại thuốc nào trong số các đơn thuốc được bác sĩ kê.

Trước những sai phạm trên, bác sĩ kê đơn khống đã bị phê bình, nhắc nhở, rút kinh nghiệm và trừ thu nhập tăng thêm nhưng không phải đền bù thiệt hại số thuốc đã lấy.

Không đồng tình với kết luận của Ban giám đốc BV Hữu Nghị, một số bác sĩ đã gửi đơn đề nghị Bộ Y tế xem xét, điều tra vụ việc tiêu cực tại Phòng bảo vệ sức khỏe Trung ương.

Theo nội dung trong đơn, hành vi của bác sĩ kê đơn khống là nghiêm trọng và có hệ thống. Nếu sự việc này không được phát hiện thì sẽ còn diễn ra lâu dài và hậu quả sẽ lớn hơn nhiều. Không những thế, bác sĩ này đã vi phạm cả về y đức và chuyên môn, đó là cán bộ cấp cao này không có bệnh thành có bệnh và cho thuốc liên tục kéo dài không qua thăm khám, xét nghiệm theo quy định.

D. Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).