"Bác" thông tin vu khống Phó công an huyện đánh người

17 Tháng 03, 2017 | 11:16

(NLĐO)- Thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó Công an huyện Gia Viễn (Ninh Bình), đã có đơn đề nghị công an tỉnh này vào cuộc điều tra người tung tin vu khống mình đánh người lên mạng xã hội.

Sáng ngày 17-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại tá Lã Hồng Phúc, Trưởng Công an huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cho biết đơn vị đã vào cuộc làm rõ thông tin lan truyền trên mạng xã hội facebook có nội dung nói thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng Công an huyện, đánh người. “Những thông tin trên là bịa đặt, vu khống. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đồng chí Minh cũng đã có đơn đề nghị công an làm rõ thông tin để minh oan cho mình”- đại tá Phúc nói.


Hình ảnh tung lên mạng xã hội facebook vu khống thiếu tá Bùi Hồng Minh đánh dân

Hình ảnh tung lên mạng xã hội facebook vu khống thiếu tá Bùi Hồng Minh đánh dân

Trước đó, vào rạng sáng ngày 11-3, trên mạng xã hội facebook một người có nickname Thuy Trang Nguyen đã đăng status có tựa đề “Đã tìm được kẻ hành hung phụ nữ” kèm 3 tấm hình. Trong đó, 1 tấm là hình chân dung thiếu tá Bùi Hồng Minh (ghi là trung tá Bùi Hồng Minh), Phó Công an huyện Gia Viễn, 2 tấm ảnh còn lại là một người mặc quân phục cảnh sát (không rõ mặt) đang đánh, đạp một người phụ nữ.

Chủ facebook trên viết nội dung cho rằng thiếu tá Minh đang đánh một phụ nữ bán nước trà đá tên là Giang.

Ngay sau khi thông tin lan truyền trên mạng, chiều cùng ngày, thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng Công an huyện Gia Viễn, đã làm đơn đề nghị gửi Công an tỉnh Ninh Bình với nội dung: “Trong ngày 10 và 11-3, trên mạng xã hội có nickname Thuy Trang Nguyen đã đăng hình ảnh của tôi khi còn mang cấp bậc đại úy (ảnh được lấy trên báo điện tử Công an nhân dân ngày 20-6-2012 viết về tôi là gương điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tội phạm), kèm theo 2 ảnh một người mặc quân phục cảnh sát nhân dân (không rõ mặt), kèm bài viết mang nội dung tôi là người đánh phụ nữ và nói rõ danh tính của tôi hiện đang Công tác tại Công an huyện Gia Viễn.

Tôi xin cam đoan hình ảnh người mặc quân phục Cảnh sát nhân dân đang túm tóc và đạp vào một người phụ nữ không phải là tôi. Trong quá trình công tác, tôi luôn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và của ngành, không có vi phạm bị xử lý kỷ luật. Việc đăng thông tin vu khống trên mạng xã hội đã ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của bản thân và đơn vị. Nên đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ điều tra làm sáng tỏ vụ việc trên để minh oan”.

Theo đại tá Lã Hồng Phúc, trụ sở Công an huyện không có vị trí nào như trong hình ảnh đánh người phụ nữ, quân phục cũng không phải của lực lượng công an vì túi áo khác, đai quần màu tối, không giống cảnh phục của ngành. “Cờ tổ quốc tại cơ quan không bao giờ dựng ở góc nhà như trong hình. Qua điều tra, chúng tôi nhận thấy chủ tài khoản facebook ở nước ngoài nên rất khó để xử lý”- đại tá Phúc cho biết thêm.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).