"Bán Đại học An Giang chỉ là tin đồn thất thiệt"

25 Tháng 08, 2015 | 17:23

(NLĐO)- Chỉ vì tin đồn xuất hiện trên mạng xã hội Facebook mà một số báo đưa nhiều thông tin "loạn xạ" về số phận của trường Đại học An Giang.

Cơ sở vật chất của Trường ĐH An Giang luôn được đánh giá là khang trang.
Cơ sở vật chất của Trường ĐH An Giang luôn được đánh giá là khang trang.

Ngày 25-8, UBND tỉnh An Giang tổ chức buổi họp báo để cung cấp thông tin chính thức cho các cơ quan báo chí liên quan đến Trường ĐH An Giang.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho rằng chủ trương xã hội hóa một số đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực giáo dục và y tế không phải là ý tưởng riêng của tỉnh mà thực hiện theo các nghị định của Chính phủ về chuyển đổi các đơn vị này thành công ty cổ phần. Thủ tướng Chính phủ sẽ phê duyệt danh mục đơn vị sự nghiệp công lập theo đề xuất của UBND các tỉnh, thành phố trước 1-11-2015.

Do nắm bắt được chủ trương này nên mới đây, Tập đoàn Sao Mai (TĐSM) có văn bản đề nghị Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang xem xét chấp thuận về chủ trương cho tiếp nhận Trường ĐH An Giang để doanh nghiệp này liên kết, kêu gọi 1 trường đại học có uy tín ở Mỹ đầu tư nâng cấp toàn diện theo hướng trở thành trường đại học hàng đầu trong khu vực và là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng ĐBSCL cũng như cả nước.

“Sau khi có đề nghị này, UBND tỉnh đã ghi nhận về mặt ý tưởng và hoan nghênh TĐSM tham gia vào chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực này chứ chưa thống nhất cổ phần hóa, hợp tác công tư (PPP) hay chuyển giao Trường ĐH An Giang cho TĐSM như dư luận đồn đoán trong thời gian gần đây. Chính những thông tin không chính thống này đã gây ảnh hưởng đến tâm lý của đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường cũng như các bậc phụ huynh có con em đang học tại đây” - ông Bình khẳng định.

Liên quan đến thông tin UBND tỉnh An Giang sẽ bán Trường ĐH An Giang với giá 0 đồng cho TĐSM, ông Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang, cho biết đây chỉ là thông tin thất thiệt do vị lãnh đạo ở 1 Trường ĐH tại TP Cần Thơ tung lên Facebook. Trước thông tin này, nhiều sinh viên của trường đã trở nên hoang mang lo sợ vì không biết số phận của mình sẽ đi về đâu. Tuy nhiên, ngay sau đó, vị lãnh đạo này đã xóa nội dung đăng trên Facebook và xin lỗi ông Thắng vì không đúng với tình hình hiện nay của trường.

“Hiện cơ sở vật chất của trường được đánh giá là khang trang với tổng diện tích hơn 50 ha. Tuy phần ruột (trang thiết bị) còn khó khăn do kinh phí hạn hẹp. Trường sẵn sàng tiết kiệm tối đa chi phí theo yêu cầu của UBND tỉnh đề duy trì hoạt động. Chính vì vậy mà trường luôn đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm”- ông Thắng chia sẻ.

Bài và ảnh: T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).