Báo cáo Thủ tướng quy hoạch báo chí trước ngày 30-10

27 Tháng 08, 2015 | 17:21

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông báo cáo về việc thực hiện đề án quy hoạch báo chí trước ngày 30-10 tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc thực hiện đề án quy hoạch báo chí.

Trước đó, tại phiên họp thường kỳ tháng 5, Chính phủ đã ra Nghị quyết (số 40/NQ-CP ngày 1-6-2015) trong đó giao “Bộ Thông tin và Truyền thông căn cứ kết luận của Ban Chấp hành Trung ương ĐảngBộ Chính trị về Đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, khẩn trương có kế hoạch làm việc với các cơ quan, địa phương chủ quản báo chí có ấn phẩm báo chí cần được sắp xếp theo phương án trong dự thảo Quy hoạch…, thống nhất phương án, lộ trình sắp xếp cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ”.

Triển khai thực hiện Nghị quyết trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương thực hiện yêu cầu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-10 tới.

Trước đó, tại cuộc gặp mặt các nhà báo lão thành, lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 90 Năm báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-2015), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu rõ quy hoạch báo chí là để báo chí cách mạng Việt Nam làm tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình; phát triển nhanh và vững chắc.

Thủ tướng cho biết Chính phủ đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông làm Đề án quy hoạch và lấy ý kiến của các Bộ, ngành, địa phương,… sau đó đã mấy lần trình lên Bộ Chính trị, sau đó mới trình Trung ương. Trung ương đã kết luận cơ bản đồng tình với Đề án và giao Chính phủ triển khai phê duyệt quy hoạch.

Về triển khai quy hoạch báo chí, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng đây là một lĩnh vực hết sức phong phú, vì vậy sẽ làm một cách hết sức vững chắc, hết sức dân chủ.

T.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).