Bay Hải Phòng, hạ cánh xuống Nội Bài

05 Tháng 03, 2015 | 16:27

(NLĐO)- Nhiều chuyến bay đi và đến Hải Phòng hôm nay 5-3 phải chuyển hướng cất, hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vì thời tiết xấu, sương mù dày đặc.

Nhiều chuyến bay tới sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đã phải chuyển hướng hạ cánh suống sân bay Nội Bài (Hà Nội) do sương mù dày đặc - Ảnh minh họa

Nhiều chuyến bay tới sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) do sương mù dày đặc - Ảnh minh họa

Chiều nay 5-3, hãng hàng ​không Jetstar Pacific cho biết thời tiết tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) có sương mù và mưa, tầm nhìn trần mây thấp vượt quá tiêu chuẩn an toàn cho phép tại thời điểm hạ cánh nên 4 chuyến bay đi và đến Hải Phòng phải chuyển hướng cất, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

​Cụ thể, chuyến bay BL510 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) vào lúc 6 giờ 50 dự định hạ cánh tại sân bay Cát Bi vào lúc 8 giờ 50 phút. Khi máy bay đến khu vực Hải Phòng, tình hình thời tiết có sương mù và mưa nên cơ trưởng quyết định cho máy bay bay vòng chờ. Tuy nhiên, sau đó thời tiết vẫn không cải thiện nên chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 30 phút.

Máy bay được bố trí ở lại sân bay Nội Bài chờ đợi để đưa khách trở lại Hải Phòng, đồng thời vận chuyển khách từ Hải Phòng đi TPHCM nhưng tình hình thời tiết vẫn tiếp tục diễn biến không thuận lợi.

​Để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách của chuyến bay trong tình trạng khách tại Hải Phòng và ở các sân bay khác đang chờ đợi máy bay, Jetstar Pacific thực hiện phương án hỗ trợ để khách chủ động di chuyển từ Nội Bài về Hải Phòng. Hành khách của chuyến bay BL511 từ Hải Phòng cũng được thông báo và hỗ trợ để chủ động lên Nội Bài bay vào TP HCM, chuyến bay dự kiến cất cánh lúc 16 giờ 30 cùng ngày.

​Chiều ngày 5-3, tình hình thời tiết được đánh giá tiếp tục diễn biến xấu. Để hạn chế chuyến bay bị hủy vì thời tiết, ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của khách, Jetstar Pacific cũng đã điều chỉnh 2 chuyến bay khác đi và đến Hải Phòng chuyển hướng đến Nội Bài. Trong đó, chuyến bay BL516 từ TPHCM lúc 17 giờ 10 phút được điều chỉnh cất cánh lúc 18 giờ 40 phút và hạ cánh tại Nội Bài lúc 20 giờ 45 phút. Hành khách của chuyến bay BL517 từ Hải Phòng được thông báo thay đổi lịch trình xuất phát từ sân bay Nội Bài lúc 21 giờ 15 phút cùng ngày.

Thời tiết xấu tại Hải Phòng cũng làm chậm chuyến, ảnh hưởng dây chuyền đến những hành khách ở một số sân bay khác.

Hãng hàng không Vietjet cho biết chuyến bay VJ280 từ TP HCM đi Hải Phòng sáng nay cũng phải chuyển hướng về sân bay Nội Bài, chờ đến 12 giờ 45 phút thời tiết tốt lên mới vận chuyển khách về Sân bay Cát Bi theo đúng hành trình.

​Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

Các hãng hàng không cho biết đây là trường hợp bất khả kháng vì lý do thời tiết, bên cạnh những nỗ lực nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc đi lại của khách, hãng đã xin lỗi về những ảnh hưởng và cảm ơn hành khách đã cảm thông với sự việc bất khả kháng này.

​T. Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).