Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm kèm bức thư “nhờ nuôi hộ”

11 Tháng 08, 2015 | 15:05

(NLĐO)- Một bé gái sơ sinh nặng 2,5 kg bị bỏ rơi trong đêm tại vườn hoa ở quận Hà Đông (Hà Nội) kèm bức thư nhờ nuôi hộ.

Bé gái đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông

Bé gái đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông

Sáng ngày 11-8, đại diện Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận và chăm sóc sức khỏe cho 1 bé gái sơ sinh nặng 2,5 kg do người dân nhặt được, kèm theo là 1 lá thư nhờ nuôi hộ.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Phạm Thị Thục Anh, công tác tại Khoa Nhi của BVĐK Hà Đông, cho biết khoa tiếp nhận bé gái sơ sinh trước đó 1 ngày. Thời điểm tiếp nhận sức khỏe của cháu bé tương đối ổn định, môi hồng, bú tốt, trên người vẫn cuốn 1 chiếc tã.

“Chúng tôi tiếp nhận cháu bé là từ cơ quan công an và được biết 1 người phụ nữ nhặt được cháu bé vào lúc 2 giờ 10 sáng ngày 10-8 tại khu vực vườn hoa thuộc phường Hà Cầu (quận Hà Đông), kèm theo 1 bức thư nội dung nhờ người nuôi hộ” - bác sĩ Thục Anh cho biết.

Người phụ nữ được cho là trực tiếp nhặt được cháu bé và bàn giao cho cơ quan chức năng khẳng định đã nhặt được cháu bé ở khu vực đường Tô Hiệu thuộc địa bàn phường Hà Cầu. Người phụ nữ này đề nghị không nêu danh tính và cho biết hiện chị đang rất muốn nhận bé gái bị bỏ rơi về nuôi.

“Tôi làm việc trong nhà nước, có đủ điều kiện kinh tế để nuôi cháu bé và là người trực tiếp nhặt được cháu bé. Tôi cũng đã làm thủ tục, xin cơ quan chức năng được mang cháu bé về nuôi” - người phụ nữ nhặt được cháu bé nói.

Cháu bé xinh xắn và đáng yêu
Cháu bé xinh xắn và đáng yêu

Bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Trưởng khoa Nhi BVĐK Hà Đông, cho biết: “Phía bệnh viện chỉ có trách nhiệm chăm sóc làm sao cho cháu bé đảm bảo sức khỏe tốt, đủ điều kiện xuất việc thì chúng tôi sẽ bàn giao cho phía cơ quan công an. Cá nhân và tập thể nào muốn xin cháu bé về nuôi thì phải liên hệ với công an và cơ quan chức năng liên quan”.

Hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc tại Khoa Nhi BVĐK Hà Đông.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).