Bị đầu độc, tôm chết trắng hồ

11 Tháng 01, 2013 | 09:52

(NLĐO) - Một hộ nuôi tôm bỗng chốc trắng tay sau khi hồ nuôi tôm của mình bị kẻ xấu dùng thuốc đầu độc.

Vụ việc xảy ra vào ngày 10-1, trên cánh đồng nuôi tôm ở thôn Dương Quang, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
Tôm chết bám đầy trên thành hồ
Ông Trần Văn Phường (chủ hồ nuôi tôm) cho biết: Sáng sớm 10-1, ông đi thăm hồ thì phát hiện tôm nuôi trong 2 hồ rộng khoảng 4.000m2 của mình bỗng chết sạch.
Theo ông Phường, cả 2 hồ tôm này được thả nuôi cách đây gần 1 tháng và thuộc loại giống tôm tốt, được nhập từ nước ngoài về, với số lượng trên 700.000 con. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 150 triệu đồng.
Kẻ xấu đã dùng thuốc độc loại 3 số 6 để đầu độc tôm của ông Phường

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Phường liền báo công an địa phương. Đến chiều cùng ngày, sau khi xúc xả hồ tôm, ông Phường phát hiện một số bịch thuốc bột được vứt dưới lòng hồ. Theo nhận định của ông Phường, bịch thuốc đó là thuốc độc loại ba số 6.

Ông Nguyễn Tấn Việt, Phó Chủ tịch xã Đức Thắng cho biết, cánh đồng nuôi tôm ở thôn Dương Quang rộng khoảng 5 héc ta và có 24 hộ nuôi tôm.

“Đây là vụ đầu tiên xảy ra ở trong thôn. Chúng tôi sẽ phối hợp Công an huyện Mộ Đức điều tra, làm rõ vục việc”, ông Việt nói.
thienkim

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).