Bị kỷ luật vẫn được nhận nhiều danh hiệu cao quý

09 Tháng 10, 2014 | 09:35

(NLĐO) - Tối 8-10, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết ông Hà Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Y tế Kiên Giang, bị đề nghị kiểm điểm do có liên quan đến những sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Vĩnh Thuận. Trước đây, ông Phúc từng bị kỷ luật về mặt Đảng do sai phạm nghiêm tọng khi làm Giám đốc trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận.

Ông Phúc rời khỏi nơi này và để lại nhiều hậu quả

Ông Phúc rời khỏi nơi này và để lại nhiều "hậu quả"

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, hiện nay cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đang trong quá trình điều tra vụ chiếm dụng hơn 8 tỉ đồng của nhiều cán bộ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận. Trong đó, với vai trò quản lý ở đơn vị này trước khi về Sở Y tế nhận nhiệm vụ, ông Phúc cũng đã bị đề nghị kiểm điểm về mặt trách nhiệm.

Theo đó, khoản nợ tồn đọng hơn 5 tỉ đồng mà ông Phúc để lại cho Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận khi bàn giao công việc vào đầu năm 2010 là tiền tạm ứng cá nhân và khoản chi tiếp khách. Riêng khoản tồn tạm ứng ngân sách hơn 1,6 tỉ đồng đã không được bàn giao, đề cập vào thời điểm đó. Đến năm 2011, Kho bạc nhà nước huyện Vĩnh Thuận mới có thông báo đòi khoản nợ tồn này. Lúc đó, lãnh đạo bệnh viện mới biết và chuyển trả cho ngân sách nhà nước hơn 436 triệu đồng, hiện vẫn còn gần 1,2 tỉ đồng chưa được khắc phục. Riêng khoản chi tiếp khách hơn 1,8 tỉ đồng, sau khi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vào kiểm tra đã thu về được 867 triệu đồng, còn gần 1 tỉ đồng chưa thu được.

Liên quan trong một sự việc khác, vào năm 2004, Thanh tra huyện Vĩnh Thuận đã phát hiện hàng loạt sai phạm trong vấn đề quản lý đất công ở xã Vĩnh Bình Nam, trong đó cũng có ông Phúc vì khi đó là Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận. Kết luận thanh tra cũng nêu rõ, ông Phúc đã cùng với ông Ngô Đức Thắng, nguyên Chủ tịch UBND xã đã lợi dụng chức vụ quyền hạn cố ý làm trái để trục lợi khi giao trả và làm thủ tục cấp hơn 4.000m2 đất công thuộc quỹ đất của phòng khám khu vực Ngã Năm cho ông Nguyễn Đức Khánh. Sau khi ông Khánh được cấp đất đã chuyển nhượng lại cho nhiều hộ tổng trị giá hơn 370 chỉ vàng 24k. Với sai phạm nghiêm trọng này, Huyện ủy Vĩnh Thuận đã kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, không tái cử ông Phúc vào ban chấp hành huyện ủy nhiệm kỳ 2005-2010.

Thế nhưng, trong bản thành tích của mình, ông Phúc có đến 14 năm liền là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và nhiều danh hiệu cao quý khác như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì “đã có thành tích trong công tác từ năm 2003 đến năm 2007, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng. Hơn nữa, vào đầu năm nay, ông Phúc được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là người duy nhất đến thời điểm này trong ngành y tế tỉnh Kiên Giang nhận được danh hiệu này.

Tin - ảnh: T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).