Bí thư Đà Nẵng: Đà Nẵng không phải là đất sống của tội phạm

07 Tháng 12, 2016 | 15:37

(NLĐO) – Ông Nguyễn Xuân Anh, bí thư, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho rằng công an phải tuyên chiến với tội phạm và tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực trong lực lượng công an và Đà Nẵng không phải là đất sống của tội phạm.

Sáng 7-12, kỳ họp thứ 3 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đã diễn ra phiên thảo luận tập trung chủ yếu về vấn đề an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường, cải cách thủ tục hành chính. Nhiều đại biểu đã lo ngại tình trạng tội phạm nguy hiểm có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây tại Đà Nẵng.


Ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng tụyêt đối không để xảy ra tiêu cực trong lực lượng công an

Ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng tụyêt đối không để xảy ra tiêu cực trong lực lượng công an

Đại biểu Lê Thị Mỹ Hạnh cho rằng năm 2016, TP Đà Nẵng có nhiều diễn biến phức tạp và gia tăng các tội phạm giết người, trộm cắp, ma túy… Trong khi đó, năm 2016, mục tiêu của Đà Nẵng là 4 an trong đó có đảm bảo an ninh trật tự. Đại biểu Hạnh đặt vấn đề nếu không có biện pháp cụ thể thì năm 4 an sẽ không thực hiện được hay chỉ đạt hiệu quả thấp.

Đại biểu Huỳnh Bá Cử cho rằng để giảm tội phạm lực lượng công an cần làm tốt hơn vấn đề quản lý cư trú và xử lý kịp thời tin báo của người dân. “Sau khi xử lý cần phải thông báo lại cho người dân được biết để tăng cường niềm tin, lần sau người dân sẽ chủ động tố giác tội phạm” – Đại biểu Cử đề xuất.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đặt vấn đề không hiểu sao tội phạm về ma túy đặc biệt là ma túy tổng hợp ngày càng thịnh ở Đà Nẵng. “Giải pháp rất quan trọng, phương tiện không thiếu, chỉ thiếu quyết tâm. Chưa bao giờ thành phố quan tâm đến lĩnh vực an ninh trật tự như hiện nay. Nếu không có bận thì cứ 2 tuần, Sở GTVT và Công an TP sang báo cáo với Thành ủy để xin chủ trương”.

Ông Xuân Anh khẳng định thành phố sẵn sàng chi kinh phí để đầu tư phương tiện cho ngành công an. “Nghèo cũng phải chơi, đó là sự quan tâm. Mỗi xã phường hiện nay đều có xe ô tô. Các đồng chí thấy cả nước có địa phương nào được như thế không” – Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Hiện trường vụ giết người dã man bởi một người nghiện ma túy đá xảy ra mới đây tại Đà Nẵng báo động gia tăng tội phạm ma túy ở thành phố này
Hiện trường vụ giết người dã man bởi một người nghiện ma túy đá xảy ra mới đây tại Đà Nẵng báo động gia tăng tội phạm ma túy ở thành phố này

Ông Xuân Anh chỉ đạo, mỗi chiến sĩ công an cần có một quyết tâm cao để tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. “ Phải tuyên chiến với tội phạm, ở đâu thì được chứ Đà Nẵng không phải là đất sống của tội phạm. Đà Nẵng phức tạp ở tầm quốc tế, du khách đến rất nhiều nhưng an ninh trật tự phải ở mức tốt nhất đặc biệt là vấn đề ma túy. Không để xảy ra tiêu cực trong lực lượng công an, phẩm chất đạo đức của công an phải là hàng đầu” – Ông Xuân Anh thẳng thắn.

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng nói mỗi ngày nhận được nhiều tin nhắn, email phản ánh nạn cờ bạc, cá độ thì không thể chuyện đó công an phường không biết. “Lực lượng công an ở dưới rất quan trọng. Địa bàn nào trọng yếu phải bố trí cán bộ công an ưu tú nhất. Trưởng công an phường giỏi phải được bố trí ở địa bàn phức tạp. Trưởng công an quận cũng như thế và nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ mới được xem xét cất nhắc lên vị trí cao hơn ở Công an Thành phố” – Bí thư Xuân Anh khẳng định.

Theo ông Xuân Anh, tội phạm rất xảo quyệt, nếu công an không có quyết tâm cao dễ sa ngã và dẫn đến thông đồng. Bí thư cũng đề nghị tập trung hết sức cho Phòng Cảnh sát phòng chống ma túy vì càng ngày ma túy tổng hợp vào Đà Nẵng càng nhiều, án mạng xảy ra liên tục. “Thành phố đáng sống gì mà lâu lâu tôi đang đi công tác nước ngoài đọc được tin giết người, cưỡng hiếp… những vụ mà từ hồi nào đến giờ chưa nghe bao giờ” – Bí thư nói.

Tin-ảnh: B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).